Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế mạnh mẽ lên án vụ đánh bom đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, cộng đồng quốc tế ngay lập tức đã lên án vụ tấn công bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ, tình đoàn kết với người dân và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau vụ việc, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã gọi đây là vụ tấn công “đê tiện và hèn nhát”. Mặc dù chưa có bất kỳ tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom nhưng phó Thủ tướng Thổ Nhỹ Kỳ Numan Kurtulmus cam kết sẽ làm hết khả năng để đưa thủ phạm ra trước ánh sáng công lý.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lên án vụ đánh bom trên và cho rằng nó đã vượt quá tất cả giới hạn của đạo đức và nhân đạo.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, cũng đã lên án vụ tấn công, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và hy vọng thủ phạm của vụ việc sớm phải chịu trách nhiệm vì tội ác gây ra.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Đức sẽ luôn sát cánh bên Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống lại những hành động vô nhân đạo.

Từ Washington, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cũng lên án cuộc tấn công; đồng thời khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, ông Frants Klintsevich cho biết, vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mục đích làm trầm trọng thêm tình hình ở Trung Đông.

BT
Thăm dò khán giả