Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế lạc quan, hoan nghênh nỗ lực của Mỹ và Triều Tiên

(ANTV) -  Cộng đồng quốc tế đã bày tỏ lạc quan và hoan nghênh nỗ lực mà Mỹ và Triều Tiên đã thực hiện trong Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội.

 

Trong 1 tuyên bố, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã đánh giá cao nỗ lực được thực hiện trong các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Triều Tiên, bất kể kết quả ra sao.

Ông Guterres cũng hoan nghênh hội nghị tại Hà Nội là hành động ngoại giao dũng cảm, tạo nền tảng cho việc thúc đẩy hòa bình bền vững, cũng như tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên 1 cách toàn diện và có thể kiểm chứng.

Trong khi đó, giới chức Trung Quốc bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên có thể kiên nhẫn, tiếp tục các cuộc gặp để thảo luận về vấn đề hạt nhân.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Hàn Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm thảo luận về các kết quả của Hội nghị, theo đó Seoul nhấn mạnh dù không đạt thỏa thuận song việc Washington kiên trì nỗ lực đối thoại với Bình Nhưỡng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Giới phân tích quốc tế cũng bày tỏ lạc quan về hội nghị, khẳng định cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội lần này là cần thiết và đã đặt nền móng cho các cuộc đàm phán cũng như tiến triển trong tương lai./.
 

BT
Thăm dò khán giả