Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:25, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế khen ngợi khẩu trang của Việt Nam

(ANTV) -  Kênh truyền hình Euronews và hãng thông tấn AFP (Pháp) mới đây đã đưa tin về những chiếc khẩu trang thêu tay của người Việt Nam. Theo đó, những sản phẩm đẹp mắt không chỉ khuyến khích mọi người đeo khẩu trang trong mùa dịch mà còn góp phần mang lại lợi nhuận cho những người làm nghề thêu truyền thống.

 

Thế giới đã chính thức bước sang một ngưỡng mới trong cuộc chiến chống Covid-19 khi tổng số ca nhiễm trên toàn cầu đã vượt mốc 2 triệu người, trong đó có hơn 134.000 trường hợp tử vong và khoảng 51.000 người trong tình trạng nghiêm trọng. Tình hình tại các tâm dịch là Mỹ và châu Âu vẫn diễn biến phức tạp, trong khi ở các nước châu Á lại đang dần được kiểm soát.

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao nhất thế giới, với hơn 640.000 nghìn ca nhiễm và hơn 28.000 ca tử vong. Số ca nhiễm mới ở Mỹ trong 24h qua vẫn rất cao với trên 30.000 ca, tuy nhiên có dấu hiệu cho thấy nước này đã qua đỉnh dịch.

Tại châu Âu, diễn biến dịch ở Italia và Tây Ban Nha đang có xu hướng chậm lại. Italia ngày 15/4 chứng kiến số ca nhiễm mới COVID-19 là hơn 2.600 ca, con số trong ngày thấp nhất ở nước này trong 1 tháng qua, trong khi số ca bệnh nặng phải điều trị tích cực cũng giữ đà giảm ngày thứ 12 liên tiếp. Dù vậy, số ca nhiễm ở 1 số nước khác như Nga, Bỉ, Anh và Pháp vẫn tăng cao, với hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày.

Còn tại châu Á, Hàn Quốc ghi nhận ngày thứ 3 liên tiếp chỉ có dưới 30 ca nhiễm mới. Trung Quốc có thêm 46 ca, trong khi Nhật Bản có thêm hơn 700  ca nhiễm. Giới chuyên gia y tế Nhật Bản cảnh báo nếu không có các biện pháp đối phó hiệu quả, nước này sẽ có thể sẽ đạt đỉnh dịch trong 60 ngày tới, với khoảng 850.000 ca bệnh nặng và 400.000 tử vong./.

Quốc tế khen ngợi khẩu trang của Việt Nam

Kênh truyền hình Euronews và hãng thông tấn AFP (Pháp) mới đây đã đưa tin về những chiếc khẩu trang thêu tay của người Việt Nam. Theo đó, những sản phẩm đẹp mắt không chỉ khuyến khích mọi người đeo khẩu trang trong mùa dịch mà còn góp phần mang lại lợi nhuận cho những người làm nghề thêu truyền thống.

 

Euronews cho biết hiện tại, đeo khẩu trang là điều bắt buộc tại những nơi công cộng ở Việt Nam. Để khuyến khích mọi người sử dụng khẩu trang tự bảo vệ bản thân, các nghệ nhân Việt Nam đã thêu tay những bông hoa và những con vật bắt mắt lên những chiếc khẩu trang đơn điệu, tạo nên diện mạo mới và đặc sắc, phong cách hơn.

Mặc dù những chiếc khẩu trang vải thêu thủ công này có giá đến 21 USD (gần 500.000 đồng) /chiếc, cao hơn hẳn so với những chiếc khẩu trang thông thường được bán ngoài thị trường, nhưng trong tháng 3 vừa qua cũng đã có đến hơn 200 đơn đặt hàng./.

BT
Thăm dò khán giả