Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Venezuela tuyên bố khủng hoảng nhân đạo y tế trên toàn quốc

(ANTV) - Ngày 26/1, hãng EFE đưa tin, Quốc hội Venezuela do phe đối lập chiếm đa số, đã tuyên bố tình trạng “khủng hoảng nhân đạo y tế” trên toàn quốc do nước này thiếu nghiêm trọng thuốc men và thiết bị y tế, cũng như tình trạng xuống cấp của các bệnh viện công.

Sau khi tiến hành bỏ phiếu, cơ quan lập pháp Venezuela đã nhất trí yêu cầu Chính phủ đảm bảo ngay việc cung cấp các loại thuốc cơ bản và tối cần thiết cho các bệnh viện và yêu cầu tái ban hành thông báo về tình trạng dịch bệnh trên toàn quốc.

Quốc hội cũng hối thúc Chính phủ cho phép các cá nhân được tiếp nhận thuốc men từ nước ngoài gửi về.

Ngoài ra, Quốc hội Venezuela yêu cầu họp với Chính phủ một cách công khai để đánh giá về thực trạng tình hình y tế ở nước này./.

Ukraine giải thể Công ty chế tạo máy bay Antonov

Hãng tin UNIAN ngày 26/1 dẫn lời cơ quan báo chí Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraine cho biết Nội các nước này đã quyết định giải thể Công ty chế tạo máy bay Antonov, chuyên sản xuất loại máy bay mang ký hiệu AN, và chuyển công ty này vào thành phần Công ty quốc phòng Ukroboronprom.

UNIAN dẫn lời cơ quan trên cho biết: "Chính phủ đã thông qua nghị quyết giải thể công ty quốc doanh Antonov do không còn các công ty con bởi 3 xí nghiệp trong thành phần công ty, trong giai đoạn từ tháng 3 - 6/2015, đã tách khỏi công ty và được chuyển giao cho Công ty quốc doanh Ukroboronprom".

Theo UNIAN, Nội các Ukraine đã chỉ thị cho Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại thành lập một ủy ban giải thể và tiến hành thanh lý công ty này.

Công ty Antonov chuyên sản xuất máy bay vận tải, chở khách và máy bay chuyên dụng./.

 

BT
Thăm dò khán giả