Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Triều Tiên thông qua kế hoạch kinh tế 5 năm

(ANTV) - Ngày hôm nay, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã triệu tập kỳ họp Quốc hội vào cuối tuần ở thủ đô Bình Nhưỡng để thảo luận về công tác nhân sự, ngân sách và các vấn đề khác sau những quyết sách được Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên thông qua.

 

Theo KCNA, hội nghị đã nhất trí nội dung nghị sự gồm 3 vấn đề là bổ nhiệm nhân sự chính phủ, việc thực hiện toàn diện kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế đã được đề ra tại Đại hội VIII đảng Lao động Triều Tiên vừa qua cũng như đánh giá việc thực hiện ngân sách quốc gia năm 2020 và dự thảo ngân sách quốc gia năm 2021.

Theo KCNA, Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) - tức Quốc hội Triều Tiên đã thực hiện cuộc cải tổ quan trọng về thành phần nội các phụ trách công tác kinh tế, với 6 trong số 8 phó thủ tướng mới được bổ nhiệm, trong đó có ông Pak Jong-gun và ông Jon Hyon-chol. Bên cạnh đó, ông Pak Jong-gun còn được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch Nhà nước.

Kỳ họp trên có sự tham dự của các quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có Chủ tịch Đoàn Chủ tịch SPA Choe Ryong-hae và ông Ri Pyong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Indonesia: Nỗ lực cứu chữa các nạn nhân trong vụ động đất kinh hoàng

Theo thống kê mới nhất của Cơ quan ciảm thiểu thiên tai Indonesia, tính đến ngày hôm nay, trận động đất có độ lớn 6,2 đã cướp đi sinh mạng của 81 người, làm hàng trăm người bị thương, trong đó hơn 250 người thương nặng. Khoảng 28.000 người phải đi lánh nạn.

 

Trận động đất đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng và bệnh viện, gây trở ngại cho nỗ lực điều trị của các y bác sĩ. Nạn nhân bị thương trong vụ động đất liên tục được đưa đến bệnh viện đa khoa West Sulawesi trong khi nguồn lực tại đây còn hạn chế. Bệnh viện đa khoa West Sulawesi là cơ sở y tế duy nhất tại Mamuju không bị phá hủy trong thảm họa này.

Cho tới nay, vẫn chưa rõ còn bao nhiêu người đã thiệt mạng hay vẫn sống sót và đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong khi lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm kiếm. Theo thống kê chính thức, ít nhất 18 người đã được cứu sống. Trước làn sóng người lánh nạn ồ ạt, các nhà chức trách địa phương đã thực hiện hàng loạt biện pháp để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch Covid-19, trong đó có việc tiến hành xét nghiệm nhanh cũng như phân chia hai nhóm đối tượng nguy cơ cao và nguy cơ thấp.

Máy bay chiến đấu của Israel lại tấn công dải Gaza

Ngày hôm nay, quân đội Israel thông báo các máy bay chiến đấu Israel đã oanh kích các cơ sở của phong trào Hamas tại dải Gaza để đáp trả vụ tấn công trước đó từ phía Palestine.

 

Theo thông báo của quân đội Israel, có 2 quả rocket được bắn từ Dải Gaza vào vùng biển gần thành phố Ashdod (Át-x-đót), miền Nam Israel. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại bên phía Israel, song các nguồn tin quân sự khẳng định rocket đã rơi xuống biển Địa Trung Hải và chưa có nhóm nào nhận đứng sau vụ tấn công này.

Quân đội Israel nhấn mạnh để đáp trả vụ tấn công trên, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công các mục tiêu quân sự thuộc  phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, bao gồm cả các khu vực có đường hầm đang được đào. Trong khi đó, các nguồn tin Palestine tại Gaza xác nhận Israel đã bắn trúng khu vực nông nghiệp tại Khan Yunis, phía Nam dải Gaza, song không gây thiệt hại về người.

BT
Thăm dò khán giả