Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Triều Tiên không đưa ra thông điệp về các cuộc gặp thượng đỉnh

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa cho biết, Bình Nhưỡng ngày hôm qua đã tổ chức một phiên họp Quốc hội, nhưng phiên họp này không đưa ra các thông điệp đối với Hàn Quốc và Mỹ trước khi diễn ra các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều Tiên.

 

Theo KCNA, tại phiên họp, Triều Tiên đã tiến hành một số thay đổi nhân sự của Ủy ban Quốc vụ (SAC), phản ánh những thay đổi mới nhất trong chính phủ cũng như trong quân đội.

Về mặt ngân sách nhà nước, phiên họp quyết định chi ngân sách năm nay sẽ tăng 5,1% so với năm trước, nhưng không thông báo con số cụ thể.

Quốc hội Triều Tiên thường họp vào tháng Tư hằng năm, chủ yếu để giải quyết các vấn đề liên quan đến ngân sách và thay đổi nhân sự. Tuy nhiên, phiên họp năm nay thu hút sự chú ý đặc biệt do nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đưa ra những thông điệp với thế giới về các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.
 
Algeria tổ chức quốc tang 3 ngày tưởng nhớ nạn nhân vụ rơi máy bay quân sự

 

Tổng thống Algeria Bouteflika đã tuyên bố 3 ngày quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân vụ rơi máy bay quân sự vào ngày hôm qua khiến 257 người thiệt mạng. Bên cạnh đó, nhà chức trách Algeria đã cho mở cuộc điều tra nhằm tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn máy bay. Ngoài tìm kiếm các hộp đen, nhà chức trách Algeria cũng đồng thời thu thập thi thể và xác định danh tính nạn nhân để trả về cho gia đình.
 
Truyền hình Algeria phát đi hình ảnh cho thấy, những chiếc túi đựng thi thể các nạn nhân được xếp quanh khu vực xảy ra tai nạn. Trong khi đó, hàng chục lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ và quan chức quân đội đang làm việc tại hiện trường vụ rơi máy bay. Tất cả các nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đều được xem xét.

Chiếc máy bay Ilyushin IL-76 thuộc Lực lượng Không quân Algeria đã rơi ngay trong căn cứ quân sự Boufarik ở tỉnh Blida khi vừa cất cánh ít phút. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 247 người và 10 thành viên phi hành đoàn. Đa phần các nạn nhân đều là quân nhân và gia đình của họ.

BT
Thăm dò khán giả