Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 27/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Thái Lan mở phiên họp đặc biệt về xung đột trong nước

(ANTV) - Ngày 26/10, Quốc hội Thái Lan đã mở một phiên họp đặc biệt kéo dài hai ngày nhằm thảo luận về các giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở nước này.

 

Dự kiến trong thời gian diễn ra phiên họp, các thành viên Hạ viện và Thượng viện Thái Lan sẽ thảo luận về tình trạng bất mãn của người dân hiện nay cũng nỗ lực phối hợp để tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị này.

Các cuộc biểu tình ở Thái Lan đã leo thang trong ba tháng qua và cuộc biểu tình mới đây nhất diễn ra từ ngày 14/10 tại tượng đài Dân chủ trên Đại lộ Ratchadamnoen Nok ở thủ đô Bangkok.

Để kiểm soát các cuộc biểu tình, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã phải tuyên bố thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok, kéo dài từ ngày 15/10 đến ngày 22/10.

Pakistan triệu Đại sứ Pháp sau phát biểu của Tổng thống E.Macron về Hồi giáo

 

Văn phòng Đối ngoại Pakistan ngày 26/10 cho biết, nước này vừa triệu Đại sứ Pháp tại Islamabad để phản đối chiến dịch bài Hồi giáo có hệ thống ở Pháp dưới danh nghĩa tự do ngôn luận. Động thái của Pakistan diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có phát biểu được coi là công kích đạo Hồi.

Trước đó, sau vụ giáo viên lịch sử người Pháp Samuel Paty bị sát hại dã man hôm 16/10 do cho các học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed của người Hồi giáo, Tổng thống Macron tuần qua tuyên bố sẽ không “hủy bỏ những bức tranh biếm họa” này. Nhà lãnh đạo Pháp cũng khẳng định không bao giờ nhượng bộ các phần tử Hồi giáo cực đoan và nước Pháp không chấp nhận các phát ngôn thù địch.

Tuyên bố của Tổng thống Macron đã vấp phải sự chỉ trích của Thủ tướng Imran Khan. Thủ tướng Pakistan cho rằng phát biểu của nhà lãnh đạo Pháp sẽ gieo rắc sự chia rẽ và làm tổn thương tình cảm của hàng triệu người Hồi giáo ở châu Âu và trên khắp thế giới.

B.T
Thăm dò khán giả