Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Mỹ tổ chức phiên điều trần đặc biệt về vaccine

(ANTV) - Quốc hội Mỹ ngày 6/3, đã tổ chức một phiên điều trần đặc biệt, với khách mời là Ethan Lindenberger, một chàng trai 18 tuổi vừa có mũi tiêm vaccine đầu tiên trong đời. Mẹ của Lindenberger là người có quan điểm chống vắcxin và đã quyết định không tiêm phòng bệnh cho con mình trong suốt 18 năm qua.

 

Tại phiên điều trần trước Ủy ban Y tế Thượng viện Mỹ về dịch bệnh truyền nhiễm, Lindenberger, đến từ thành phố Norwalk, bang Ohio, chia sẻ rằng em lớn lên với niềm tin của mẹ rằng các loại vắcxin là nguy hại.

Tuy nhiên, Lindenberger cho biết bản thân đã tự tìm hiểu và thấy rằng các thông tin ủng hộ sử dụng vắcxin có sức ảnh hưởng hơn những quan ngại của phong trào phản đối vắcxin. Lindenberger cũng tin rằng mẹ anh có ý tốt khi từ chối tiêm vắcxin cho các con của mình.

Ethan Lindenberger chia sẻ, điều quan trọng và cũng là thách thức lớn hiện nay là cần chống lại những tuyên bố không đúng sự thật trên các trang mạng xã hội gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, đồng thời phổ biến cách tìm kiếm những thông tin chính xác cũng như tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh tật.

Những chia sẻ của Lindenberger đã nhận được sự hưởng ứng của đa số các nghị sỹ Mỹ. Tuy nhiên, các nhà hoạt động chống vắcxin tham dự phiên điều trần lại không đồng tình với quan điểm của Lindenberger, cho rằng cha mẹ của những đứa trẻ không tiêm vắcxin "biết rõ những nguy cơ."

Lindenberger được biết đến rộng rãi trong cộng đồng ủng hộ y học hiện đại ở Mỹ kể từ tháng 12/2018 sau khi anh quyết định đi tiêm những mũi vaccine đầu đời khi vừa tròn 18 tuổi bất chấp sự phản đối của mẹ mình.

Nhà chức trách Mỹ đang nỗ lực thuyết phục một bộ phận không nhỏ phụ huynh tiêm vắcxin phòng bệnh cho con, nhấn mạnh việc nói không với vắcxin là nguyên nhân bùng phát các đợt dịch sởi trong thời gian gần đây.

BT
Thăm dò khán giả