Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Mỹ thông qua nghị quyết ngăn Tổng thống phát động tấn công Iran

(ANTV) - Với 227 phiếu thuận và 186 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 11/3 đã thông qua nghị quyết ngăn Tổng thống Donald Trump phát lệnh tấn công quân sự Iran khi chưa được Quốc hội phê chuẩn.

 

Trước đó, Thượng viện Mỹ cũng đưa ra quyết định tương tự. Tuy nhiên, nghị quyết có thể bị Tổng thống Trump dùng quyền phủ quyết, trong khi “liên minh” giữa phần lớn các nghị sĩ đảng Dân chủ với một nhóm nhỏ nghị sĩ đảng Cộng hòa không có đủ số phiếu để lật ngược tình thế.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căn cứ al-Taji có binh sĩ nước ngoài đồn trú ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq đã bị trúng 10 quả rocket, khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Theo thông tin cập nhật, những người bị thương gồm có một lính Mỹ, một binh sĩ Anh và một nhà thầu Mỹ. Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhất nhằm vào các lực lượng nước ngoài ở Iraq trong vài năm gần đây.

Thổ Nhĩ Kỳ, Nga nhất trí nội dung chi tiết thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Hulusi Akar ngày 12/3 cho biết giới chức Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã đạt được một thỏa thuận về nội dung chi tiết lệnh ngừng bắn ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, trong cuộc đàm phán ở thủ đô Ankara.

 

Theo Bộ trưởng Akar, các cuộc đàm phán với Nga vẫn đang diễn ra, và toàn bộ các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib vẫn triển khai tại đây. Ông nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự của Ankara ở Idlib nếu thỏa thuận ngừng bắn bị vi phạm. Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã nhất trí về thỏa thuận ngừng bắn, theo đó chấm dứt leo thang bạo lực ở Idlib. Phái đoàn Nga đã tới Ankara trong tuần này để thảo luận chi tiết lệnh ngừng bắn, trong đó bao gồm một hàng lang an ninh và các cuộc tuần tra chung trên tuyến cao tốc chủ chốt M4.

BT
Thăm dò khán giả