Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Israel thông qua luật siết chặt kiểm soát Jerusalem

(ANTV) - Ngày 02/01, Quốc hội Isarel đã thông qua luật sửa đổi, theo đó quy định, việc từ bỏ sự kiểm soát của nước này đối với bất cứ phần đất nào thuộc Jerusalem phải được sự chấp thuận của đa số áp đảo tại Quốc hội. Động thái này được cho là càng làm phức tạp tình hình Trung Đông vốn đang căng thẳng.

Luật sửa đổi do đảng Ngôi nhà Do thái (JH) cực hữu đề xuất, được thông qua với 64 phiếu thuận và 52 phiếu chống. Luật này quy định chính phủ không được từ bỏ quyền kiểm soát của Israel đối với bất cứ phần đất nào thuộc Jerusalem, nếu không được sự chấp thuận của ít nhất 80 thành viên trong cơ quan lập pháp gồm 120 thành viên. Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel đến nay, bất ổn tại khu vực đã gia tăng với các vụ biểu tình và đụng độ liên tiếp giữa người Palestine và các lực lượng Israel, khiến nhiều người thương vong.

Afghanistan tiêu diệt 26 phiến quân IS bằng máy bay không người lái

Giới chức an ninh Afghanistan thông báo tổng cộng 26 phiến quân, trong đó có 7 đối tượng người nước ngoài, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích nhằm vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào rạng sáng 02/01 tại các quận miền Bắc nước này.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát của tỉnh Jawzjan cho biết thêm khoảng 20 phiến quân đã bị thương trong các cuộc tấn công này, đồng thời tiết lộ lực lượng an ninh đã mở cuộc điều tra về sự liên quan của những tay súng nước ngoài vừa bị tiêu diệt. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Afghanistan cũng xác nhận 5 chỉ huy của IS, trong đó có hai nhân vật khét tiếng là Raes Ghani và Agha Rahim, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích này.

BT
Thăm dò khán giả