Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Iraq xem xét bỏ phiếu chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ

(ANTV) - Các thành viên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Iraq ngày 12/3 thông báo, Ủy ban này đang thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu về khả năng chấm dứt thỏa thuận song phương cho phép các lực lượng Mỹ duy trì hiện diện ở Iraq.

 

Giải thích cho quyết định này, Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Iraq biện dẫn yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo đó ông Trump yêu cầu các đồng minh trả thêm tiền để hỗ trợ cho các chi phí triển khai quân đội Mỹ.

Các thành viên của Ủy ban khẳng định Iraq sẽ không tuân thủ các yêu cầu của Mỹ về việc chi trả cho sự hiện của Washington ở Baghdad, đồng thời cho hay các thành viên của ủy ban này sẽ sớm bỏ phiếu về một dự luật yêu cầu chấm dứt sự hiện diện của quân đội nước ngoài ở Iraq.

Trường học ở Mỹ cấm dịch vụ đưa đồ ăn bằng Uber

 

Trước tình trạng nguy cơ xảy ra bạo lực tại trường học chưa giảm sút, một trường trung học cơ sở ở bang Ohio, Mỹ đã cấm các dịch đưa đồ ăn bằng dịch vụ Uber tới trường này.

Quy định trên được đưa ra sau khi tuần trước có một vài phụ huynh đã chuyển đồ ăn tới cho con bằng dịch vụ Uber. Nhà trường lo ngại các nhân viên giao hàng không rõ danh tính của dịch vụ Uber có thể gây mất trật tự và tạo ra những mối đe dọa về an ninh.

Nhà trường cũng cho biết họ có chính sách để đảm bảo học sinh không bị đói. Nếu học sinh quên bữa trưa và không có tiền, các em có thể lấy thức ăn ở trường và trả tiền sau.

B.T
Thăm dò khán giả