Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Cuba bầu Chủ tịch nước

(ANTV) - Mới đây, Quốc hội Cuba đã tiến hành bầu Chủ tịch nước theo Hiến pháp mới. Theo đó, ông Miguel Diaz-Canel Bermudez sẽ giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa này trong nhiệm kì tới.

 

Đây là chức danh mới được Hiến pháp 2019 khôi phục và quy định là người đứng đầu bộ máy nhà nước.

Cũng trong phiên họp này, Quốc hội Cuba đã bầu ông Salvador Valdes Mesa vào cương vị Phó Chủ tịch nước. Trước đó, Quốc hội Cuba đã bầu Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo tiếp tục đảm nhiệm cương vị này tới năm 2023.

Phiên họp bầu chọn các chức danh lãnh đạo của Quốc hội, cùng Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước đánh dấu quá trình tái cơ cấu bộ máy nhà nước Cuba theo hướng pháp quyền hiện đại, phân lập quyền lực rõ ràng hơn, tạo nền tảng cho việc phát triển đất nước.

 

Bộ trưởng An ninh Indonesia bị tấn công bằng dao

 Ngày 10/10, đã xảy ra 1 vụ tấn công bằng dao nhằm vào Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh của Indonesia Wiranto, khiến ông bị thương. Hiện lực lượng chức năng đã xác định được thủ phạm trong vụ việc gồm có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cơ quan tình báo quốc gia Indonesia cho biết, 2 đối tượng người Indonesia dùng dao áp sát và đâm bị thương Bộ trưởng là thành viên của 1 mạng lưới khủng bố trong nước, có liên quan với IS.

Vụ tấn công xảy ra khi Bộ trưởng An ninh Indonesia có chuyến thị sát tới thành phố Pandeglang trên đảo Java. Ông cùng 1 cảnh sát địa phương cũng bị thương đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định. Thủ phạm bao gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ đã bị bắt ngay sau đó.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra sự việc.

BT
Thăm dò khán giả