Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận cuối cùng về Brexit

(ANTV) - Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận cuối cùng về Brexit. Đây là khẳng định của Bộ trưởng phụ trách đàm phán các vấn đề Brexit của Anh, ông David Davis trước thời điểm Hạ viện Anh chuẩn bị tiến hành thảo luận Dự luật Rút khỏi Liên minh châu Âu.

Phát biểu tại Hạ viện vào ngày 13/11, ông David Davis cho biết Quốc hội nước này sẽ có quyền xem xét, sửa đổi và bỏ phiếu thông qua thỏa thuận cuối cùng về việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Tuyên bố trên được đánh giá là sự nhượng bộ rất lớn của Chính phủ Anh đối với những nghị sĩ bất đồng ý kiến trong Đảng bảo thủ và các nghị sĩ Công đảng trong bối cảnh nước Anh đang trong giai đoạn quan trọng của đàm phán Brexit. Nó cũng diễn ra vào thời điểm Hạ viện Anh trong ngày 14/11 chuẩn bị tiến hành thảo luận Dự luật Rút khỏi Liên minh châu Âu, trong đó Chính phủ của Thủ tướng May có nguy cơ phải chấp nhận những sửa đổi bổ sung vào dự luật.

Đây được xem là điều không hề có lợi cho Chính phủ của bà May trong quá trình đàm phán Brexit, trong bối cảnh chỉ còn hơn 1 năm nữa, nước Anh sẽ phải rời khỏi Liên minh châu Âu song đến nay, nội bộ nước Anh vẫn bất đồng về việc Anh rời Liên minh châu Âu. Hiện tại, có không nghị sĩ trong đảng Bảo thủ của bà May có quan điểm dừng tiến trình Brexit.

Tổng thống Mỹ đề cử tân Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đề cử ông Alex Azar, một cựu Giám đốc điều hành trong ngành dược, làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người. Tổng thống Trump bày tỏ kỳ vọng sau khi đảm nhiệm cương vị này, ông Alex Azar sẽ giúp ngành y tế của Mỹ phát triển tốt hơn và giá thuốc sẽ thấp hơn hiện nay.

Ông Alex Azar, 50 tuổi, từng giữ vai trò Thứ trưởng Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người dưới thời chính quyền của Tổng thống George W. Bush. Ông cũng vừa kết thúc cương vị Giám đốc điều hành chi nhánh ở Mỹ của tập đoàn dược phẩm sinh học Eli Lilly uy tín hàng đầu thế giới cách đây vài tháng.

Nếu được Thượng viện Mỹ xác nhận, ông Alex Azar sẽ thay thế vị trí của ông Thomas Price - người cuối tháng 9 vừa qua đã buộc phải từ chức sau khi vướng phải vụ bê bối thuê máy bay tư nhân tốn kém để đi công tác.

.

BT
Thăm dò khán giả