Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 01/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Anh không đạt đồng thuận về trưng cầu ý dân Brexit lần 2

(ANTV) - Liên quan đến tiến trình nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, ngày 28/2, Quốc hội nước này đã không đạt được đồng thuận nhằm tổ chức cuộc trưng cầu ý dân lần 2 về vấn đề Brexit.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, trong phiên họp ngày 27/2, các nghị sỹ Anh đã bỏ phiếu đối với một số sửa đổi trong thỏa thuận Brexit do chính quyền của Thủ tướng May soạn thảo và dự kiến sẽ được bỏ phiếu tại hạ viện vào ngày 12/3 tới.

Các nghị sỹ nhất trí yêu cầu Thủ tướng May phải tìm kiếm một hiệp ước bảo đảm quyền lợi của công dân nước này sau Brexit trong mọi tình cảnh.

Ngoài ra, các nghị sỹ cũng bác đề xuất sửa đổi của Công đảng đối lập yêu cầu chính phủ của Thủ tướng May đàm phán về liên minh thuế quan dài hạn với EU và quyền tiếp cận thị trường đơn lẻ này.

Hàng không thế giới chịu ảnh hưởng do căng thẳng Ấn Độ - Pakistan

Việc Pakistan đóng cửa không phận do căng thẳng với nước láng giềng Ấn Độ đang ảnh hưởng lớn tới hoạt động của nhiều hãng hàng không trên thế giới.

Hãng hàng không quốc gia Thái Lan Thai Airways International hôm 27/2 thông báo đã phải hủy 27 chuyến bay, đa số đến và đi từ châu Âu. Động thái này đã khiến gần 5.000 hành khách bị kẹt lại ở thủ đô Bangkok.

Trước đó, một số hãng hàng không khác bao gồm Emirates Airways và Qatar Airways đã phải hủy các chuyến bay tới Pakistan. Các hãng khác như Singapore Airlines và British Airways cũng đã buộc phải điều chỉnh đường bay.

Chứng khoán thế giới ngập sắc đỏ

Những diễn biến bất ngờ từ cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đã khiến các thị trường chứng khoán chính của châu Á chìm trong sắc đỏ.

Đứng đầu đà giảm là Kospi Index của thị trường Hàn Quốc. Chỉ số này duy trì trạng thái đi ngang đến hết phiên sáng nhưng bất ngờ giảm hơn 1,5% ngay sau thông báo thay đổi lịch trình hội nghị thượng đỉnh của Nhà Trắng. Chốt phiên giao dịch hôm nay, Kospi Index giảm gần 1,8%, xuống còn 2.195,4 điểm.

Chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo giảm gần 0,8%, Shanghai của thị trường Trung Quốc giảm 0,4%.

Thị trường châu Âu và Mỹ dù chưa bước vào thời gian giao dịch chính thức, song trên thị trường tương lai, những chỉ số chính đều lao dốc. Chỉ số tương lai của Dow Jones đã giảm hơn 100 điểm, trong khi đó chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq cùng chìm trong sắc đỏ.

BT
Thăm dò khán giả