Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 14/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Anh chính thức thông qua dự luật Brexit

(ANTV) - Rạng sáng 14/3 theo giờ Hà Nội, lưỡng viện Quốc hội Anh đã bỏ phiếu thông qua dự luật về việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, chính thức mở đường cho chính phủ của Thủ tướng Theresa May thông báo với các nhà lãnh đạo EU về kế hoạch rời khối này.

Theo đó, Thượng viện Anh đã thông qua dự luật Brexit được Hạ viện Anh thông qua và chuyển lại trước đó cùng ngày, phủ quyết việc trao thêm quyền cho Nghị viện liên quan đến vấn đề Brexit cũng như đảm bảo quyền cho công dân EU ở Anh.

Với tỉ lệ 335-287, các nghị sĩ Hạ viện Anh đã nhất trí phủ quyết những thay đổi trong dự luật Brexit được Thượng viện đề nghị bổ sung hồi đầu tháng này, sau khi chính phủ London tuyên bố họ cần không bị hạn chế trong thương lượng để có thể có thỏa thuận tốt với EU.

Dự kiến dự luật Brexit có thể được Nữ Hoàng Anh phê chuẩn sớm nhất trong ngày 14/3, qua đó giúp Thủ tướng May sẵn sàng khởi động tiến trình đàm phán kéo dài 2 năm với EU, theo Điều 50 của Hiệp ước Lisbon.

Nổ bom tại thủ đô Afghanistan, 20 người thương vong

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, ngày 13/3, một vụ nổ bom tại trung tâm thủ đô Kabul đã phá hủy xe buýt chở các nhân viên của 1 trong những công ty viễn thông lớn nhất của nước này, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, vụ việc xảy ra khi 1 quả bom bên đường phát nổ ngay trong giờ cao điểm. Ba đối tượng tình nghi có liên quan đã bị bắt giữ. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trên.

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau vụ tấn công của phiến quân nhằm vào bệnh viện Sardar Mohammad Daud Khan - bệnh viện quân đội lớn nhất nước này, khiến hơn 30 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công trên.

BT
Thăm dò khán giả