Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc gia đầu tiên có xe điện bán chạy hơn xe xăng, dầu

(ANTV) - Na Uy là quốc gia đầu tiên trên thế giới ghi nhận dấu mốc xe điện bán chạy hơn xe động cơ đốt trong (ICE) trong một năm. Tổng số xe điện chiếm 54,3% tổng số xe mới bán ra trong 2020 tại quốc gia này.

 

Theo Hiệp hội vận tải Na Uy (OFV), trong tổng số hơn 141.000 xe mới bán ra năm 2020, có tới hơn 76.000 xe chạy điện hoàn toàn, chiếm khoảng 54,3% thị phần.

Trong nỗ lực trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ngưng bán xe động cơ đốt trong trước 2025, Na Uy, đã miễn thuế hoàn toàn đối với xe chạy điện.

Chính phủ Na Uy muốn biến thị trường ôtô nước này trở thành một nơi thí nghiệm để các hãng xe tìm kiếm con đường đến tương lai không còn ô tô động cơ đốt trong.

Phù thủy mang niềm vui tới bệnh nhi ở Italia

Trong văn hóa dân gian Italia vẫn còn lưu truyền những câu chuyện về bà già Noel tặng quà cho trẻ nhỏ vào đêm Giáng sinh. Bà già Noel này chính là phù thủy Befana. Mới đây, phù thủy huyền thoại này đã có chuyến du ngoạn tới thăm các em nhỏ tại một bệnh viện nhi ở Italia.

 

Một thành viên của đội Cứu hộ Alpine của Italia, đã đóng vai phù thủy, treo lơ lửng trên một sợi dây cáp thường được sử dụng trong các cuộc giải cứu hang động. Trong văn hóa dân gian Ý, phù thủy Befana được cho là mang quà đến cho trẻ em vào đêm trước Lễ Hiển linh của truyền thống Cơ đốc giáo.

Phù thủy Befana vẫy tay chào những đứa trẻ đang quan sát từ cửa sổ của khoa nhi bệnh viện Santissima Annunziata. Sau đó, các thành viên của Tổ chức Cứu hộ Alpine đã để lại hàng trăm món quà cho những bệnh nhi với mong muốn nuôi dưỡng niềm tin và hi vọng của những đứa trẻ.

BT
Thăm dò khán giả