Thứ năm, ngày 02/12/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc đảo sở hữu dòng thác chảy dưới đáy đại dương độc đáo nhất thế giới

(ANTV) - Quốc đảo Mô-ri-xơ đang sở hữu một trong những cảnh quan kỳ vĩ nhất thế giới, đó là ảo ảnh Thác nước chảy dưới đáy đại dương.

Ảo ảnh hấp dẫn này có thể được tìm thấy ở phía mũi Tây Nam của quốc đảo. Khung cảnh ngoạn mục này là hiện tượng tự nhiên độc nhất vô nhị. Phần lớn vùng nước quanh đảo Mauritius có độ sâu 150m, tuy nhiên, khu mũi phía Nam lại có độ sâu lên tới 4.000m, tạo ra “thác nước” ấn tượng này.

Yếu tố quyết định để tạo nên ảo ảnh có 1-0-2 này chính là cát - phần màu trung gian của bức tranh. Những luồng nước tạo bởi các con sóng va vào phần địa hình đặc biệt của hòn đảo đã khiến cho lớp cát dưới đáy bị phân tán theo hình ảnh của một thác nước tự nhiên, tạo ảo giác các con sóng đột nhiên bị kéo tụt xuống dưới.

Loài vượn cáo ở quốc đảo Madagascar có thể hát We Will Rock You

Theo nghiên cứu mới đây, loài vượn cáo Indri indri đang bên bờ tuyệt chủng sống tại quốc đảo Madagascar, có thể phát ra những âm thanh giống giai điệu ca khúc “We Will Rock You” của nhóm nhạc Queen huyền thoại.

Các nhà khoa học đã bỏ nhiều công sức nghiên cứu khả năng tạo nhịp điệu của bầy vượn cáo độc đáo, và mới đây công bố những phát hiện của mình trên tạp chí Current Biology.

Theo nghiên cứu, vượn cáo Indri indri là sinh vật duy nhất (cho tới thời điểm hiện tại) bắt chước chính xác nhịp điệu của bài hát đình đám. Phát hiện mới cho thấy một mối liên hệ chưa từng xuất hiện giữa người và những sinh vật sống tại quốc đảo biệt lập, đồng thời mở ra khả năng cho thấy những động vật có vú khác cũng cảm nhận được, cũng thích thú với những nhịp điệu bắt tai.

BT
Thăm dò khán giả