Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý giao thông bằng máy bay không người lái

(ANTV) - Mới đây, Tây Ban Nha đã chính thức sử dụng hệ thống máy bay không người lái để phát hiện và xử phạt những người vi phạm giao thông. Đây là lần đầu tiên “xứ sở bò tót” áp dụng hình thức xử phạt độc đáo này. Chính quyền Madrid hi vọng, mô hình mới sẽ giúp người dân có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

 

Các máy bay không người lái được trang bị camera độ phân giải cao sẽ chụp lại những trường hợp vi phạm giao thông như vượt đèn đỏ, sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe hay không thắt dây an toàn...

Ông Ruben Lopez, Quản lý chương trình máy bay không người lái cho biết: “Nhờ sở hữu khả năng quang học mạnh mẽ, hệ thống giúp chúng ta theo dõi bên trong phương tiện và kiểm tra xem tài xế có đang sử dụng điện thoại, hoặc không cài dây an toàn trong khi lái xe hay không. Riêng trường hợp vượt quá tốc độ thì chưa thể phát hiện.”

Dự kiến, lực lượng chức năng Tây Ban Nha sẽ huy động thêm 20 máy bay không người lái hỗ trợ xử phạt vi phạm giao thông, nhất là trong thời điểm mùa du lịch đang đến gần.

“Sẽ có 1 đội cảnh sát phụ trách, gồm 1 người điều khiển máy bay không người lái, 1 người đảm nhiệm theo dõi camera để phát hiện các vi phạm. Sau đó cơ quan giao thông sẽ có nhiệm vụ thông báo đến tài xế về vi phạm mà họ phát hiện.” Ông Ruben Lopez cho biết.

Tình hình giao thông tại Tây Ban Nha khá phức tạp. Năm 2018, ước tính tai nạn giao thông ở nước này đã cướp đi sinh mạng của gần 1200 người. Chính quyền sở tại hy vọng, việc sử dụng máy bay không người lái để giám sát giao thông đường bộ sẽ là trong những biện pháp nhằm hạn chế các vụ tai nạn không đáng có.

Hiện hình thức xử phạt mới đang được áp dụng thí điểm ở quần đảo Canaries, trước khi được triển khai trên toàn quốc.

B.T
Thăm dò khán giả