Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Yemen kiểm soát các vùng chiến lược tại Hodeidah và Taiz

(ANTV) - Liên quan đến tình hình chiến sự tại Yemen. Quân đội Yemen ở miền Tây nước này, đã giành quyền kiểm soát các vị trị chiến lược tại hai tỉnh Taiz và Hodeidah, sau đợt tiến công ồ ạt của lực lượng vũ trang Houthi.

 

 

Với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu thuộc Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu, quân đội chính phủ Yemen đã kiểm soát được một phần tỉnh Hodeidah, trong đó có một tuyến đường chiến lược kết nối tỉnh này với 2 địa phương lân cận.

Với chiến thắng này, các lực lượng Yemen sẽ cắt đứt một cách hiệu quả các tuyến đường tiếp tế của Houthi. Lực lượng Liên quân cũng đã triển khai các hoạt động quân sự ở khu vực bờ biển phía Tây Yemen để hỗ trợ các lực lượng Yemen và bảo vệ dân thường.

Cùng ngày, Lực lượng Houthi ở Yemen thông báo, đã sử dụng 14 máy bay không người lái tấn công một số thành phố của Saudi Arabia, trong đó có các cơ sở của tập đoàn Aramco tại Jeddah.

 

 

 

Vài nghìn người di cư đã tập trung tại biên giới Belarus - Ba Lan trong vài tuần qua, với hy vọng được nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU), tạo nên một cuộc khủng hoảng di cư mới trong khu vực. Ngày 20/11, một phái đoàn của Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã đến thăm trung tâm hậu cần gần biên giới Belarus-Ba Lan, nơi những người tị nạn đang tạm trú.

Khảo sát tình hình thực tế, Trưởng Phái đoàn Tổ chức Di cư Quốc tế tại Belarus kêu gọi các nước châu Âu lân cận cùng phối hợp với Belarus khẩn trương cùng nhau giải quyết vấn đề. Quan chức này cũng kêu gọi các nước liên quan tôn trọng luật pháp quốc tế và quyền của người tị nạn.

Về phần mình, đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn tại Belarus, bày tỏ lo ngại rằng những người tị nạn trong khu tạm trú ở Bruzgi thiếu nhiều vật dụng cần thiết và hứa Liên hợp quốc (LHQ) và Hội Chữ thập đỏ sẽ thực hiện các bước để giải quyết các vấn đề còn tồn tại. Quan chức LHQ cũng cảnh báo nguy cơ bùng phát COVID-19 trong số những người di cư dựa trên số lượng và mật độ của họ.

BT
Thăm dò khán giả