Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dựng trạm quan sát gần thị trấn biên giới Syria

(ANTV) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã lập một trạm quan sát ở phía Nam thị trấn biên giới Ras al-Ain của Syria, nơi Ankara đang kiểm soát sau khi lực lượng người Kurd bắt đầu rút quân khỏi khu vực này theo thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày. Sau khi việc rút quân hoàn tất, Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn thiết lập “vùng an toàn” dài 120km giữa Tal Abyad và Ras al-Ain.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ hôm 21/10 cũng xác nhận đã trao đổi với Chính phủ Syria để thiết lập các kênh liên lạc trực tiếp giữa quân đội và tình báo 2 nước, hoặc gián tiếp thông qua Nga để giảm nguy cơ đối đầu.

Dự kiến, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau tại Sochi trong hôm nay (22/10) để đàm phán về các bước tiếp theo ở phía Đông Bắc Syria.

Trong 1 diễn biến liên quan, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày cho biết quân đội Mỹ đang rút khỏi Syria sẽ được tái triển khai tại 1 số nơi khác trước khi trở về Mỹ. Ông Trump cũng cho rằng, dù vẫn có 1 số va chạm xảy ra, song thỏa thuận ngừng bắn tại Đông Bắc Syria vẫn được duy trì và có thể sẽ được kéo dài sau khi hết hiệu lực vào 2 giờ ngày 23/10 (giờ Việt Nam).

Các hãng dược phẩm Mỹ chi bộn tiền dàn xếp bê bối thuốc giảm đau opioid

Các tập đoàn dược phẩm hàng đầu của Mỹ đã đạt được 1 thỏa thuận pháp lý, theo đó họ phải chi khoảng 260 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan tới vai trò của các hãng này trong cuộc khủng hoảng lạm dụng thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid.

Thỏa thuận đạt được giúp các công ty tránh bị xét xử tại phiên tòa cấp liên bang đầu tiên dự kiến diễn ra sau đó cùng ngày ở thành phố Cleveland, chính thức khép lại các vụ kiện với nguyên đơn là 2 hạt Cuyahoga và Summit ở bang Ohio. Ngoài việc chi trả tiền mặt, 1 hãng dược dược sẽ cung cấp lượng thuốc Suboxone hỗ trợ điều trị cai nghiện thuốc giảm đau trị giá 25 triệu USD.

Mỹ đang nỗ lực xử lý cuộc khủng hoảng lạm dụng thuốc giảm đau từ những năm trở lại đây, chủ yếu bắt nguồn từ việc kê đơn quá liều đối với thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, được cho là nguy hiểm gấp 50 lần so với heroin.

Hòn đảo Hy Lạp khủng hoảng vì quá nhiều dê

Tại hòn đảo hoang vu Samothraki trên biển Aegea của Hy Lạp, người dân ở đây đang phải đối diện với một vấn đề mà chắc chắn chưa ở đâu trên thế giới gặp phải, đó là những con dê đang ăn trụi cả hòn đảo. Có khoảng 3.000 dân, nhưng có tới 50.000 con dê. Nhiều người lo lắng là chẳng mấy chốc, cả đảo sẽ trơ như là mặt trăng. Chính quyền Samothraki đang nỗ lực tìm sự đồng thuận với người dân địa phương để giải quyết vấn đề trên.

BT
Thăm dò khán giả