Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria tiếp tục kéo dài lệnh ngừng bắn trên toàn quốc

(ANTV) - Truyền thông Syria đưa tin quân đội nước này mới đây đã thông báo kéo dài lệnh ngừng bắn trên toàn quốc thêm 72 giờ đồng hồ. Thời gian bắt đầu kéo dài lệnh là từ 1 giờ sáng ngày 9/7.

Trong một tuyên bố, Bộ Chỉ huy cấp cao quân đội Syria cho biết "lệnh ngừng bắn sẽ kéo dài thêm 72 giờ đồng hồ, từ 1 giờ sáng 9/7." Lệnh ngừng bắn trước đó, đã hết hiệu lực vào giữa đêm 8/7.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết Chính phủ Syria và các lực lượng đồng minh đã giành quyền kiểm soát thị trấn Maydaa ở phía Đông thủ đô Damascus sau 12 ngày giao tranh. Maydaa từng là đồn điền và cũng là tuyến đường được sử dụng để tiếp tế vũ khí và tài chính của lực lượng phiến quân.

Mỹ: Lại xả súng ở San Bernardino khiến 3 người tử vong

Tờ Los Angeles Times ngày 9/7 cho biết lại vừa xảy ra một vụ xả súng ở thành phố San Bernardino, bang California của Mỹ làm 3 người thiệt mạng, trong đó có một bé trai 9 tuổi.

Theo cảnh sát, hung thủ đã đứng chờ các nạn nhân ở bên ngoài 1 cửa hàng bán rượu, sau khi họ đi ra ngoài, thủ phạm đã xả súng vào 3 người rồi bỏ chạy. Các nạn nhân được nhận diện là Samathy Ma-han (25 tuổi), Tra-vôn La-mar Williams (26 tuổi) và bé trai Travon Williams. Theo quản lý của quán rượu thì 3 nạn nhân đều sống tại khu chung cư gần đó và là khách quen của cửa hàng. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ tấn công trên.

Vụ xả súng này diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang rúng động với các vụ bắn giết hàng loạt.
 

 

BT
Thăm dò khán giả