Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria thu giữ vũ khí có xuất xứ từ Pháp

(ANTV) - Truyền thông Trung Đông đưa tin, quân đội Syria được cho là đã thu giữ hai hệ thống vũ khí chống tăng tối tân do Pháp sản xuất ở tỉnh Daraa, miền Nam Syria, nơi các lực lượng chính quyền Damascus đang triển khai chiến dịch chống khủng bố.

Số vũ khí nêu trên được xác định là tên lửa vác vai chống tăng APILAS cỡ nòng 112mm, được hãng GIAT Industries chế tạo. GIAT Industries là hãng sản xuất vũ khí thuộc sở hữu của Chính phủ Pháp. Paris từng bị cáo buộc hậu thuẫn cho lực lượng phiến quân chống đối chính quyền Syria.

Cho đến nay, khoảng hơn 120.000 tên lửa vác vai chống tăng APILAS đã được sản xuất và chuyển giao cho các nước trong khu vực Trung Đông như Saudi arabia và Jordani.

Trung Quốc phản đối việc Mỹ chuẩn bị áp thuế bổ sung 10% lên hàng hóa

Trước thông tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chuẩn bị áp thuế 10% lên 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Trung Quốc đã lên tiếng phản đối và kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ những quy định của thương mại tự do và cơ chế thương mại đa biên.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho rằng tuyên bố của Mỹ là điển hình cho chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch và chủ nghĩa thương mại đơn biên. Trong khi đó, đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc cũng đã đưa ra phản ứng cho rằng hành động của Mỹ không chỉ gây tổn hại cho Trung Quốc cũng như cộng đồng quốc tế mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến Mỹ.

Đại diện Bộ thương mại Trung Quốc cho biết sẽ khởi kiện Mỹ lên tổ chức Thương mại thế giới, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tề cùng nỗ lực duy trì những quy định của thương mại tự do và cơ chế thương mại đa biên, phản đối chủ nghĩa bảo hộ.

 

BT
Thăm dò khán giả