Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria tăng cường tấn công ở phía Đông tỉnh Daraa

(ANTV) - Tại Trung Đông, trang mạng Zaman Al Wasl (Syria) đưa tin, các lực lượng chính quyền Syria đã tăng cường các cuộc tấn công cả trên bộ và trên không ở khu vực phía Đông của tỉnh Daraa, nằm sát biên giới với Jordan. Cũng theo trang mạng trên, đã có hàng chục người thương vong trong cuộc tấn công này.

Phần lớn các thị trấn ở khu vực nêu trên đã hứng chịu hỏa lực mạnh từ các cuộc pháo kích và bom thùng nhằm vào các khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát. Giao tranh và bom đạn đã khiến hàng trăm gia đình phải đi sơ tán về phía biên giới Jordan. Trong khi đó, Liên hợp quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình hình liên quan tới khoảng 750.000 người ở khu vực Tây Nam Syria, nơi đang diễn ra cuộc tấn công của quân chính phủ nhằm vào các khu vực của lực lượng đối lập.

Cùng ngày, đã có ít nhất 21 binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ Syria thiệt mạng khi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành cuộc tấn công bất ngờ, nhằm vào nơi đóng quân của lực lượng chính phủ ở vùng sa mạc phía Nam.

Nga: Bằng chứng về các vụ tấn công hóa học tại Syria là giả

Liên quan đến những tranh cãi xung quanh các vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Nga cho rằng Mỹ và các đồng minh đã dựa vào bằng chứng bịa đặt để cáo buộc Chính phủ Syria tiến hành những vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường. Cả Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Nga đều cáo buộc rằng Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) đã không điều tra một cách khách quan những vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí khóa học và cho rằng tổ chức này bị chi phối về chính trị.

Theo Thiếu tướng Igor Kirillov, người đứng đầu đơn vị phòng vệ sinh học, hóa học và phóng xạ thuộc quân đội Nga, các nhà điều tra của OPCW đã không tới thăm các khu vực bị cho là sử dụng chất độc sarin và khí clo, mà dựa vào bằng chứng “giả” do các nhà hoạt động đưa ra. Ông cho rằng, các nhân viên cứu hộ Mũ bảo hiểm Trắng (White Helmets) hoạt động tại các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát đã làm giả các mẫu vật và sử dụng thiết bị nổ để ngụy tạo các vụ nổ bom. Kể từ khi nổ ra cuộc nội chiến ở Syria, đã có nhiều cáo buộc về tấn công bằng vũ khí hóa học, chủ yếu nhằm vào quân đội Syria.

BT
Thăm dò khán giả