Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát hàng loạt địa điểm quan trọng

(ANTV) - Quân đội chính phủ Syria đang tăng tốc trong nhiệm vụ bảo vệ đường cao tốc chiến lược nối thủ đô Damascus ở phía Nam với tỉnh Aleppo thuộc phía Bắc nước này. Trong những ngày vừa qua, quân đội Syria đã chiếm được hơn 50 thị trấn và làng mạc ở vùng nông thôn phía Nam và phía Tây của tỉnh Aleppo.

 

Trước đó, quân đội Syria cho biết đã giành lại được 600 km2 diện tích tại khu vực vùng nông thôn thuộc các tỉnh Idlib và Aleppo. Quân đội Syria và đồng minh hiện chỉ còn cách trung tâm thành phố Aleppo chưa tới 25km. Theo dự đoán nhiều khả năng quân chính phủ sẽ giải phóng cao tốc M5 trong tuần tới nếu tiếp tục mạch chiến thắng.

Trong hai tháng qua, chính phủ Syria, được hậu thuẫn bởi đồng minh Nga, đã tiến hành một chiến dịch tấn công quân sự ở tỉnh Idlib và vùng nông thôn phía nam Aleppo, nhằm bảo vệ đường cao tốc chiến lược Damascus-Aleppo chạy dọc theo lãnh thổ do phiến quân kiểm soát.

Anh hy vọng vào thỏa thuận thương mại với Mỹ

 

Thỏa thuận thương mại với Mỹ sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Anh sau khi quá trình chuyển tiếp thời hậu Brexit kết thúc. Đây là khẳng định được Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đưa ra ngày 10/2 trong bối cảnh hai nước có dấu hiệu bất đồng về việc triển khai hệ thống mạng 5G.   

Trả lời báo giới tại Singapore, Ngoại trưởng Raab cho biết Anh "đã lắng nghe" và thực sự lưu tâm tới quan ngại của Mỹ về việc phát triển hệ thống mạng 5G, bao gồm việc London không loại Huawei tham gia quá trình này. Cũng theo ngoại trưởng Anh, London tin tưởng rằng rằng quyết định cho phép Huawei phát triển một số linh kiện cho mạng 5G tương lai của nước này sẽ không gây nguy hiểm cho việc chia sẻ thông tin tình báo.

Hiện Ngoại trưởng Anh đang có chuyến công du châu Á nhằm tìm kiếm các thỏa thuận thương mại tự do sau khi Anh rời EU. Sau Nhật Bản và Singapore, Ngoại trưởng Anh sẽ lần lượt đến các nước như Malaysia và Australia.

BT
Thăm dò khán giả