Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria giành được thành phố chiến lược gần Palmyra

(ANTV) - Quân đội Syria đã tấn công thành phố Qaryatain từ nhiều hướng khác nhau, chọc thủng tuyến phòng thủ của IS.

 
Quân đội Syria hôm qua (3/4) đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn một thành phố chiến lược thuộc tỉnh Homs, miền trung Syria, gần thành cổ Palmyra, sau khi tiến hành các cuộc giao tranh quyết liệt với Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Hãng thông tấn Sana của Syria đưa tin, quân đội Syria đã phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào thành phố chiến lược Qaryatain bắt đầu từ 2/4, với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga. Theo nguồn tin trên, bộ binh của quân đội Syria đã tấn công thành phố Qaryatain từ nhiều hướng khác nhau, chọc thủng tuyến phòng thủ của IS.
 
Qaryatain là thành trì của IS, bị tổ chức khủng bố này chiếm giữ từ tháng 8/2015. Đây là một cứ điểm quan trọng của IS bởi từ khu vực này, IS huy động quân tiếp viện và đạn dược tới Palmyra.
 
SOHR: Hơn 20 phần tử thánh chiến cấp cao ở Syria bị tiêu diệt do không kích
 
 
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết người phát ngôn của nhánh Al-Qaeda tại Syria, Mặt trận Al-Nusra cùng con trai của hắn và 20 phần tử thánh chiến khác đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ngày 3/4 ở phía Đông Bắc Syria.
 
Người đứng đầu SOHR hơn 20 phiến quân thánh chiến Hồi giáo khác của nhóm Al-Nusra, Jund al-Aqsa và những phần tử thánh chiến đến từ Uzbekistan đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích nhằm vào một số mục tiêu ở tỉnh Idlib. Hiện vẫn chưa rõ các cuộc không kích trên là do máy bay chiến đấu của quân đội Syria hay đồng minh Nga tiến hành.
 
Cũng theo nguồn tin trên, các cuộc không kích diễn ra khi tổ chức này đang họp với những phần tử thánh chiến hàng đầu. Ngoài ra, 2 cứ điểm khác của Al-Nusra và Jund al-Aqsa cũng bị tấn công, khiến nhiều tên bị thương nặng.
 
 Pakistan giành nhiều thắng lợi trong đợt truy quét phiến quân
 
 
Giới chức Pakistan hôm qua  (3/4) thông báo trong 2 tháng vừa qua, quân đội nước này đã tiêu diệt 252 phần tử khủng bố và giải phóng nhiều khu vực tại vùng núi hiểm trở phía Bắc Waziristan.
 
Theo một người phát ngôn quân đội Pakistan, trong khuôn khổ giai đoạn cuối của chiến dịch tại thung lũng Shawal, hàng trăm binh lính dưới sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu đã tiến hành truy quét những nơi ẩn náu của phiến quân. Ngoài 252 phần tử khủng bố bị tiêu diệt còn có 160 tay súng khác bị thương.
 
Cũng theo quan chức trên, kể từ khi giai đoạn cuối của chiến dịch trên được bắt đầu hồi tháng 2/2016, quân đội Pakistan đã giải phóng 640km2 ở khu vực Shawal.
 
Năm 2014, quân đội Pakistan đã phát động chiến dịch nhằm truy quét các căn cứ phiến quân tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan và chấm dứt phong trào chống đối của phiến quân Hồi giáo kéo dài gần 10 năm qua vốn cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Pakistan.

 

BT
Thăm dò khán giả