Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria giải phóng khu vực rộng lớn ở Aleppo

(ANTV) - Theo 1 nguồn tin quân sự, quân đội Syria và các đồng minh ngày 26/11 đã tái chiếm toàn bộ quận Masaken Hanano, quận lớn nhất thuộc quyền kiểm soát của phe nổi dậy ở phía Đông thành phố Aleppo, miền Bắc nước này.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, các lực lượng quân đội Syria đã tái chiếm quận Masaken Hanano sau các cuộc giao tranh dữ dội với nhóm nổi dậy Jaish al-Fateh. Đây cũng là khu vực đầu tiên quân nổi dậy tấn công ở phía Đông Aleppo vào giữa năm 2012.

Giới chuyên gia đánh giá, các lực lượng Syria đang đạt được tiến triển nhanh chóng tại phía Đông Aleppo, nơi có 250.000 người dân vẫn đang bị mắc kẹt. Việc giành lại Masaken Hanano sẽ giúp quân đội Syria dễ dàng chiếm lại Sakhour, qua đó ngăn cách phần phía Bắc với phía Nam của Aleppo./.


Somalia: Đánh bom xe gây nhiều thương vong

Tại thủ đô Mogadishu, Somalia  hôm qua 26/11 đã xảy ra 1 vụ đánh bom xe nghiêm trọng gần 1 chốt an ninh của cảnh sát tại khu vực đông dân cư Afisiyone ở phía Nam, khiến hàng chục người thương vong. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát địa phương xác nhận, có ít nhất 8 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Trong khi đó, nguồn tin y tế cho biết, có khoảng 30 người thiệt mạng và con số này có thể sẽ tiếp tục tăng cao do nhiều người bị thương rất nặng.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, nghi vấn đang được đặt ra đối với nhóm al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda . Nhóm này đã tăng cường đánh bom và tấn công bằng súng tại Mogadishu trong những tháng gần đây, trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến diễn ra trong vài tuần tới./.


 

BT
Thăm dò khán giả