Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:00, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria chuẩn bị phát động chiến dịch quân sự lớn vào Douma

(ANTV) - Quân đội Syria ngày 28/3 thông báo đang chuẩn bị mở 1 chiến dịch với quy mô lớn tấn công vào Douma, thị trấn cuối cùng do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở Đông Ghouta, nếu nhóm vũ trang Hồi giáo Jaish al-Islam không nhất trí chuyển giao quyền kiểm soát khu vực này.

 

Hiện hàng nghìn binh lính Syria đang bao vây Douma, để chuẩn bị cho cuộc tổng tiến công. Trong khi tại các khu vực khác, 1 hành lang an toàn đã được thiết lập để người dân có thể rời khỏi vùng chiến sự.

Cùng ngày, giới chức Syria cũng cho hay, đã xảy ra nhiều đợt pháo kích từ khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực nhóm Jaysh Al Islam ở Đông Ghouta nhằm vào thủ đô Damascus, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và khoảng 60 người khác bị thương. Nạn nhân chủ yếu dân thường, trong số đó có nhiều phụ nữ và trẻ em./.

Vụ cựu điệp viên Skripal: Đức khẳng định mong muốn duy trì đối thoại với Nga

 

Bất chấp việc Chính phủ Đức cùng các nước phương Tây đồng loạt trục xuất các nhà ngoại giao Nga liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc, Berlin vẫn muốn duy trì đối thoại với Moskva và tránh 1 cuộc Chiến tranh Lạnh khác xảy ra. Đây là khẳng định mà giới chức Đức đưa ra ngày 28/3, trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Nga và các nước phương Tây đang leo thang.

Theo đó, việc Đức trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga là nhằm thể hiện sự đoàn kết với London trong vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc, mà phía Anh cáo buộc Nga đứng đằng sau, tuy nhiên, các kênh thông tin giữa Đức và Nga vẫn mở rộng.

Trong khi đó, những tình tiết mới đang hé lộ thêm nhiều khả năng về vụ đầu độc điệp viên 2 mang Skripal. Một doanh nhân Nga định cư tại Anh, người xưng là bạn của ông Skripal, đã tiết lộ ông có thể dính líu tới 1 tổ chức tội phạm quốc tế. Theo người bạn này thì chính ông Skripal có lần tiết lộ rằng mình hoạt động ở lĩnh vực an ninh mạng. Người này giả thuyết, hoạt động này liên quan đến gián điệp chính trị, song đã xảy ra mâu thuẫn trong nội bộ tổ chức./.

BT
Thăm dò khán giả