Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria chưa có kế hoạch tấn công Aleppo

(ANTV) - Quân đội Syria chưa có kế hoạch tấn công Aleppo. Đó là phát biểu trước báo giới ngày 11/4 của Tổng cục trưởng Tổng cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi.

Tuy nhiên, Trung tướng Rudskoi tiết lộ các lực lượng chính phủ Syria và không quân Nga tiếp tục ngăn chặn các hoạt động của tổ chức khủng bố Mặt trận al-Nusra tại Aleppo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tại Aleppo hiện có hơn 1.200 tay súng thuộc Mặt trận al-Nusra với hơn 10 xe tăng và khoảng 30 xe quân sự trang bị súng máy cỡ lớn. Đây là dấu hiệu cho thấy al-Nusra đang chuẩn bị đợt tấn công mới nhằm vào các vị trí của lực lượng chính phủ Syria.

Thỏa thuận ngừng bắn tại Syria do Nga và Mỹ làm trung gian có hiệu lực từ ngày 27/2 không bao gồm nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận al-Nusra vốn bị liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Nga dù thông báo rút phần lớn lực lượng khỏi Syria song vẫn tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp đến Iraq thảo luận cuộc chiến chống IS

Ngày  11/4, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian  đã đến thủ đô Baghdad trong một chuyến thăm không báo trước nhằm thảo luận với giới chức Iraq về cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Bộ trưởng Lơ Đri-ăng đã có các cuộc gặp với giới chức Iraq bao gồm Tổng thống, Chủ tịch Quốc, Thủ tướng và người đồng cấp Khalid al-Obeidi. Trọng tâm bàn thảo là cuộc chiến chống IS. Ngoài ra, trong chuyến thăm Iraq lần này, Bộ trưởng Lơ Đri-ăng sẽ tới thăm các doanh trại của quân đội Pháp đang đóng tại quốc gia Trung Đông này.

Chuyến thăm bất ngờ đến Iraq của Bộ trưởng Lơ Đri-ăng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng có chuyến thăm không báo trước đến thủ đô Baghdad, trong đó nhấn mạnh lực lượng liên quân và Iraq cần đẩy mạnh cuộc chiến chống IS sau khi tổ chức khủng bố này hứng chịu một loạt thất bại. Ngoài các thách thức về an ninh, Iraq cũng đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế do giá dầu lao dốc và căng thẳng chính trị leo thang./.


       

BT
Thăm dò khán giả