Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 2, 06/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội sẽ đưa xe tăng và pháo binh vào Bangkok

(ANTV) - Đêm nay (6-1), hàng loạt vũ khí quân sự hạng nặng sẽ được đưa vào thủ đô Bangkok. Động thái khiến nhiều người không khỏi lo ngại song quân đội Thái Lan trấn an rằng hoạt động đó chỉ nhằm “chuẩn bị cho cuộc duyệt binh nhân dịp Ngày thành lập Quân đội 18-1.
Báo Bangkok News số ra ngày 6/1 đưa tin tại thủ đô Bangkok của Thái Lan sẽ xuất hiện các thiết bị quân sự hạng nặng, kể cả xe tăng và pháo binh.
Sự xuất hiện của hàng loạt xe tăng và vũ khí hạng nặng trên đường phố Bangkok sẽ khiến không ít người nghĩ tới cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Ảnh: Reuters

Theo giải thích của ban chỉ huy lực lượng vũ trang, đây là quyết định “chuẩn bị cho cuộc duyệt binh nhân dịp Ngày thành lập Quân đội 18/1.”

Theo tờ báo, các binh sỹ đã yêu cầu dân chúng không lo sợ về khả năng đảo chính quân sự. Việc điều chuyển các thiết bị quân sự và pháo đã lên kế hoạch từ cuối tuần trước.
 
Tuy nhiên, thời điểm tiến hành được đẩy lên sớm hơn, gần với thời gian diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ dự kiến vào ngày 13/1 tới.
 
Ngày 4/1, trên các đường phố của Bangkok đã diễn ra cuộc tuần hành của hàng nghìn người thuộc phe đối lập, kêu gọi người dân tham gia biểu tình và "làm tê liệt giao thông ở Bangkok" trong ngày 13/1.
 
Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Chaikasem Nitisiri kêu gọi người dân tránh xa các hoạt động “đóng cửa Bangkok” do lãnh đạo Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân Suthep Thaugsuban khởi xướng. Ông Chaikasem Nitisiri cảnh báo việc tham gia sự kiện mà ông gọi là “sai trái” này là vi phạm pháp luật và hình phạt có thể lên tới 20 năm tù.
 
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả