Thứ tư, ngày 19/05/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Philippines truy kích phiến quân Abu Sayyaf

(ANTV) - Quân đội Philippines cho hay 1 binh sỹ đã thiệt mạng, 7 quân nhân khác bị thương và phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt khi các lực lượng chính phủ đụng độ với khoảng 30 phiến quân Abu Sayyaf ở khu vực rừng rậm thuộc tỉnh miền Nam Sulu vào sáng 29/8.

 

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm liên hợp cho biết cuộc đụng độ kéo dài 30 phút đã nổ ra vào 9h45' sáng (giờ địa phương) tại một ngôi làng gần thị trấn Patikul. Giao tranh xảy ra trong lúc các binh sỹ Philippines đang truy kích Abu Sayyaf - nhóm khủng bố đã gây ra 2 vụ đánh bom liều chết mới đây ở thành phố Jolo, thuộc tỉnh Sulu.

Lâu nay, Jolo là căn cứ địa của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf. Nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ bắt cóc, đánh bom gây thương vong lớn, mai phục lực lượng an ninh, ám sát và thực hiện nhiều vụ tống tiền tại Mindanao.

Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga sẽ ra tranh cử chức Chủ tịch LDP

 

Hãng tin Kyodo ngày 30/8 dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga sẽ ra tranh cử chức Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền để trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe, người đã thông báo quyết định từ chức hai ngày trước đó.

Nguồn tin trên cho biết ông Suga, đã thông báo ý định ra tranh cử chức Chủ tịch LDP với Tổng Thư ký LDP Toshihiro Nikai, người đã được ông Abe ủy quyền đưa ra các quyết định liên quan tới cuộc bỏ phiếu sắp tới.

Ông Suga đã giữ vị trí Chánh Văn phòng Nội các kể từ khi Thủ tướng Abe quay trở lại nắm quyền vào cuối năm 2012. Trong thời gian qua, chính trị gia này đã nhiều lần phủ nhận khả năng trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Abe. Tuy nhiên, sau khi Thủ tướng Abe từ chức, ngày càng có nhiều thành viên cấp cao trong nội bộ LDP đã bày tỏ mong muốn ông Suga sẽ ra tranh cử để kế nhiệm Thủ tướng Abe và tiếp tục thực hiện các chính sách của ông, trong đó có các biện pháp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo NHK, ngoài ông Suga, có ít nhất ba chính trị gia đã bày tỏ ý định ra tranh cử .

LDP dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp của Hội đồng chung vào ngày 1/9 để quyết định thời điểm và cách thức tổ chức bỏ phiếu bầu chủ tịch mới. Cho đến nay, các phe phái trong LDP vẫn đang quan sát lẫn nhau và chưa có phái nào giới thiệu ứng cử viên ra tranh cử chức chủ tịch đảng. Nhiều khả năng các ứng cử viên chỉ chính thức công bố ý định tranh cử sau ngày 1/9.

Thăm dò khán giả