Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Nhật Bản được đặt trong tình trạng báo động

(ANTV) - Nhật Bản ngày 30/5, đã đặt quân đội nước này trong tình trạng báo động trước khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Một quan chức chính phủ Nhật Bản đã xác nhận thông tin này nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Trước đó, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã đưa thông tin về việc Tokyo đặt quân đội trong tình trạng báo động. Ngoài ra, hãng thông tấn Kyodo cũng đưa tin rằng nước này đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một quả tên lửa tầm trung, có thể là loại tên lửa Musudan, từ bờ biển phía Đông của Triều Tiên.Tuy nhiên, hiện người phát ngôn Bộ quốc phòng nước này chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.
 
Trong khi đó, phía Hàn Quốc cho biết họ cũng đang theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo sau động thái từ phía Tokyo. Từ đầu năm tới nay, Nhật Bản đã ít nhất 2 lần đặt lực lượng phòng thủ tên lửa của mình trong tình trạng cảnh báo sau khi có các dấu hiệu về các vụ phóng của Triều Tiên.
 
Ukraine lo ngại về khả năng xung đột toàn diện ở miền Đông 
 
Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Aleksander Turchinov hôm qua cảnh báo đụng độ tại khu vực miền Đông Ukraine (Donbass) có thể leo thang thành "chiến tranh toàn diện."
 
Theo ông Turchinov, hôm 23/5, lực lượng vũ trang Ukraine tại Donbass đã hứng chịu tổn thất kỷ lục trong năm qua với 7 binh sỹ thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Ngoài ra, ông cho biết, trong vùng chiến sự, máy bay trinh sát không người lái có khả năng tấn công đã được sử dụng. Trong khi đó, trong cuộc xung đột mới nhất với lực lượng miền Đông ở Ukraine, 3 binh sỹ chính phủ đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
 
Trước đó, quân đội Ukraine ngày 29/5 cho biết lực lượng đòi độc lập ở miền Đông đã tăng cường pháo kích các vị trí của chính phủ, tiến hành nhiều vụ tấn công bằng vũ khí loại nhỏ, súng phóng lựu và đạn pháo. Quân đội Ukraine đã đáp trả các cuộc tấn công này.
 
Theo thống kê, hơn 9.300 người đã thiệt mạng và gần 22.000 người bị thương kể từ khi giao tranh ở miền Đông Ukraine bắt đầu vào tháng 4/2014.
BT
Thăm dò khán giả