Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Nga tiến hành hơn 2.000 cuộc diễn tập trong năm 2016

(ANTV) - Theo AP, ngày 1/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong năm nay, quân đội nước này sẽ tiến hành hơn 2.000 cuộc diễn tập để nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Tại cuộc họp với các quan chức quân sự hàng đầu của Nga, ông Shoigu khẳng định Nga đặc biệt coi trọng việc huấn luyện các đơn vị chiến đấu chiến thuật của quân đội cũng như lực lượng lính dù, phi công và lính hải quân. Theo ông, quân đội sẽ tăng cường huấn luyện dựa trên những kinh nghiệm chiến đấu có được ở Syria.

Ông Shoigu còn cho hay cuộc diễn tập Caucasus 2016 dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới ở Tây Nam nước Nga sẽ có quy mô lớn nhất trong năm nay.

Các cuộc diễn tập trong năm 2016 cũng sẽ bao gồm cả hoạt động diễn tập chung với Belarus, Mông Cổ và các quốc gia khác.

Iraq: Ít nhất 20.000 trẻ em bị mắc kẹt tại Fallujah

Quỹ Nhi Đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 1/6 cho biết, có ít nhất 20.000 trẻ em bị mắc kẹt tại thành phố Fallujah, phía Tây thủ đô Baghdad của Iraq, và đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, cũng như nguy cơ bị các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ép cầm súng chống lại quân đội chính phủ.

Từ ngày 22/5 đến nay, quân đội Iraq đã triển khai chiến dịch quân sự lớn nhằm giành lại Fallujah, hiện phần lớn đang thuộc quyền kiểm soát của IS. Hàng trăm gia đình dân thường đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn ở những khu vực ngoại ô, trong khi những người còn mắc kẹt trong thành phố (bao gồm cả 20.000 trẻ em nói trên) phải sống trong tình trạng khủng hoảng nhân đạo trầm trọng.

​Trước thực trạng này, UNICEF đã kêu gọi thiết lập nhiều hàng lang an toàn, cho phép người dân thoát khỏi vùng chiến sự ở Fallujah. Tổ chức này cũng cáo buộc hành động vô nhân đạo của IS, khi dùng dân thường làm "lá chắn sống" trong các cuộc giao tranh.

 

BT
Thăm dò khán giả