Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Nga đề nghị họp khẩn với Mỹ về Syria

(ANTV) - Ngày 21/3, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Nga đã đề xuất tổ chức cuộc họp khẩn với các đại diện của Mỹ nhằm thống nhất về cơ chế kiểm soát lệnh ngừng bắn tại Syria. Tuy nhiên Mỹ đã từ chối đề xuất này.

Theo hãng tin Reuters của Anh, một quan chức Mỹ tại Geneva (Thụy Sĩ) cho biết Washington thông qua các phương tiện truyền thông đã được biết những quan ngại của Nga về các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại Syria trong 3 tuần qua.

Tuy nhiên, quan chức này cho rằng bất kỳ hãng truyền thông nào đưa tin như vậy chắc hẳn đã bị nhầm lẫn vì những vấn đề này đã được trao đổi kỹ lưỡng và tiếp tục được thảo luận theo cách mang tính xây dựng.

Trước đó, Bộ Tổng Tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga đã đề xuất tổ chức cuộc họp khẩn với các đại diện của Mỹ nhằm thống nhất về cơ chế kiểm soát lệnh ngừng bắn tại Syria, đồng thời tuyên bố Moskva sẽ đơn phương sử dụng vũ lực đối với các nhóm vũ trang vi phạm lệnh ngừng bắn ở quốc gia Trung Đông này từ ngày 22/3 tới nếu không nhận được câu trả lời của Washington.

Tuy nhiên, Nga sẽ chỉ sử dụng vũ lực sau khi có bằng chứng chính xác về việc vi phạm lệnh ngừng bắn một cách có hệ thống của các nhóm vũ trang đã tham gia cam kết tuân thủ lệnh ngừng bắn.

BT
Thăm dò khán giả