Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:32, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Mỹ: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Mỹ vừa cho biết, Triều Tiên sáng nay đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông của nước này từ một địa điểm ở tỉnh Gangwon, trong đó một tên lửa đã phát nổ ngay sau khi rời bệ phóng, 2 tên lửa còn lại đã rơi trên đường bay.

Quân đội Mỹ cho rằng các tên lửa của Triều Tiên không phải là mối đe dọa với đảo Guam cũng như khu vực Bắc Mỹ. Trong khi đó, đài NHK dẫn một số nguồn tin chính phủ cho biết các tên lửa Triều Tiên cũng không đe dọa tới Nhật Bản.

Giới chức Hàn Quốc đã ngay lập tức báo cáo vụ việc cho Tổng thống Moon Jae-in và Phủ tổng thống đã triệu tập một phiên họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận.

IAEA: Triều Tiên nỗ lực chế tạo lò phản ứng hạt nhân mới

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Triều Tiên đang tăng cường nỗ lực chế tạo các bộ phận của một lò phản ứng hạt nhân mới mà nước này đang xây dựng, trong khi vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của một lò phản ứng sẵn có, vốn được sử dụng để sản xuất nhiên liệu cho bom nguyên tử.

Báo cáo trên, được đăng tải trên trang mạng của Đại hội đồng IAEA, nêu rõ: "Đã có một số dấu hiệu tại công trường xây dựng lò phản ứng nước nhẹ về sự tăng cường những hoạt động giống như sản xuất các bộ phận của lò phản ứng. Tuy nhiên, IAEA vẫn chưa thấy dấu hiệu của việc chuyển giao hay đưa vào hoạt động các bộ phận quan trọng ở trong tòa nhà chứa lò phản ứng."

Dự kiến, lò phản ứng mới sẽ lớn hơn lò phản ứng thử nghiệm hiện nay ở Yongbyon.

BT
Thăm dò khán giả