Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Chủ Nhật, 20/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Liban phát hiện 1,3 tấn pháo hoa tại cảng Beirut

(ANTV) - Quân đội Liban thông báo đã phát hiện 1,3 tấn pháo hoa trong một cuộc khám xét ở cảng Beirut - khu vực bị tàn phá hồi tháng trước, trong một vụ nổ kinh hoàng được cho là do một lượng lớn hóa chất được bảo quản kém.

 

Cụ thể, trong quá trình khám xét cảng Beirut, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1.320 kg pháo hoa, chứa trong 120 chiếc hòm tại một nhà kho. Lính công binh sau đó đã xử lý có kiểm soát số pháo hoa này.

Cảng Beirut và một khu vực lớn ở trung tâm thủ đô Liban đã bị tàn phá trong vụ nổ kinh hoàng ngày 4/8 vừa qua. Đây là một trong những vụ nổ không liên quan tới hạt nhân lớn nhất trong lịch sử, khiến trên 190 người thiệt mạng và trên 6.000 người bị thương.

Thảm họa xuất phát từ một kho lưu trữ 2.750 tấn Ammonium Nitrate đã tồn tại từ lâu và được bảo quản rất kém tại cảng Beirut. Vụ nổ đã khiến cả thành phố rung chuyển và phá hủy nhiều tuyến phố di sản tại đây.

 

Đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan rộng trên toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã ghi nhận hơn 30,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó khoảng 957.000 người đã tử vong. Tại châu Âu, tình hình dịch đang có chiều hướng diễn biến khá phức tạp, với số ca mắc bệnh tăng cao trở lại, buộc nhiều nước phải siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Trong bối cảnh đang dần trở thành điểm nóng COVID-19 tại châu Âu, Séc đã quyết định kích hoạt lại Ủy ban khẩn cấp Quốc gia từ 21/9 tới. Bộ Y tế nước này cũng sẽ đưa ra 1 số đề xuất về các biện pháp hạn chế mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Vùng Madrid của Tây Ban Nha, bao gồm cả khu vực thủ đô, thông báo sẽ hạn chế việc đi lại ở nhiều nơi từ 21/9, dự kiến sẽ gây ảnh hưởng tới khoảng 850.000 người dân. Các nhà hàng, quán bar chỉ hoạt động 50% công suất, và các cuộc tụ tập sẽ bị hạn chế từ 6 người trở xuống. Hà Lan cũng công bố các biện pháp tương tự, có hiệu lực ngay từ ngày mai (20/9).

Trong khi đó, chính phủ Ireland đã quyết định ban bố ứng phó cấp độ 3 với dịch bệnh ở thủ đô Dublin cho đến ngày 9/10 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả