Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Indonesia sơ tán người dân khỏi tỉnh Papua

(ANTV) - Hôm 27/9, quân đội Indonesia đã triển khai các máy bay quân sự để sơ tán hàng nghìn người dân tại tỉnh Papua ở miền Đông do lo ngại nguy cơ bạo loạn từ cuộc xung đột sắc tộc nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua đang diễn ra ở khu vực này.

Quân đội Indonesia cho biết khoảng 2.200 người tại thành phố Wamena nằm trong đợt sơ tán lần này trong khi 2.500 người khác cũng đã đăng ký lên các chuyến bay quân sự trong thời gian tới.

Chiến dịch sơ tán trên diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình tại tỉnh Papua đã lan rộng trong thời gian qua, nhằm phản đối tình trạng phân biệt đối xử đối với người dân bản địa và dẫn tới tình trạng những người biểu tình quá khích đập phá các tòa nhà công quyền. Chỉ riêng trong tuần này, tình trạng xung đột đã khiến hơn 20 người thiệt mạng tại thành phố Wamena. Hiện 6.000 binh sĩ và cảnh sát đã được tăng cường để ổn định tình hình tại khu vực này./.

Thổ Nhĩ Kỳ không hài lòng với tiến độ thiết lập vùng an toàn tại Syria

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 27/9 tuyên bố, quốc gia này không hài lòng với tiến độ đàm phán hiện nay với Mỹ nhằm thiết lập một vùng an toàn phía Bắc Syria.

Theo ông Mevlut Cavusoglu, Thổ Nhĩ Kỳ muốn Mỹ phải đưa các phần tử phiến quân thuộc Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd khỏi khu vực biên giới dài 480km phía Bắc Syria.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cảnh báo rằng chính quyền Ankara đã hoàn tất quá trình chuẩn bị quân sự dọc theo khu vực biên giới này.

Bộ trưởng Cavusoglu tái khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động đơn phương nếu tiến trình đàm phán vùng an toàn không thu được kết quả nào./.

 

BT
Thăm dò khán giả