Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 7, 23/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Colombia tiêu diệt 18 tay súng FARC

(ANTV) - Cuộc không kích của quân đội Colombia trong ngày 22/5 tại một hòn đảo thuộc bang Cauca, đã làm 18 tay súng của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) thiệt mạng.

Theo nguồn tin trên, đây là cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào FARC kể từ khi Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ra lệnh nối lại chiến dịch không kích nhằm lực lượng này hôm 15/4 vừa qua.

Cuộc tấn công này đã gây ra những hoài nghi về khả năng nối lại các cuộc đàm phán hòa bình giữa FARC và Chính phủ Colombia diễn ra cùng ngày, nhằm tiến tới chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều thập kỷ qua quốc gia Nam Mỹ này.

Đây là lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua, quân đội Colombia tấn công vào một hòn đảo nơi có các thành viên của FARC đồn trú. Nguồn tin trên cũng khẳng định khu vực bị oanh tạc có nhiều thành viên của FARC và các nhóm tội phạm ma túy.

Trước đó hai tháng, Chính phủ Colombia đã ngừng mọi hoạt động quân sự chống FARC để tỏ thiện chí trong quá trình hòa đàm giữa hai bên đang diễn ra tại La Habana (Cuba) nhằm tiến tới một thỏa thuận hòa bình bền vững.

Tuy nhiên, ngày 15/4 vừa qua, các tay súng FARC đã phục kích quân đội Chính phủ Colombia, làm 11 binh sĩ thiệt mạng. Ngay lập tức, Tổng thống Santos đã tuyên bố nối lại các cuộc không kích tại những khu vực có thành viên của lực lượng này đồn trú./.

BT
Thăm dò khán giả