Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Chính phủ Syria giành lại nhiều vị trí chiến lược

(ANTV) - Trên thực địa, quân đội Chính phủ Syria đã có những bước tiến mới trong việc giành lại các khu vực vốn trước đó do lực lượng phiến quân chiếm giữ tại các tỉnh Aleppo và Latakia ở miền Bắc nước này và đang tiến gần tới khu vực biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Aleppo, quân đội Syria đã chiếm được thị trấn chiến lược Kafin và hiện còn cách thị trấn Tal Rifat 5km. Đây là cửa ngõ tới thành phố Azaz, thành trì chính của quân nổi dậy tại khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc giành lại quyền kiểm soát thành phố Kafin nằm trong chuỗi chiến thắng mà quân đội Syria giành được với sự giúp đỡ của không quân Nga và các chiến binh của phong trào Hồi giáo Hezbollah.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đang tiến gần đến thị trấn Kansabbah, một trong những thành trì trọng yếu cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Latakia, ở miền Bắc gần Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đơn vị quân đội Syria cùng ngày cũng đã giành lại được các thị trấn Hur, Rwaisat, Swaidiyeh và al-Wadi al-Azraq.

Canada kết thúc sứ mệnh chống IS tại Iraq và Syria

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 8/2 tuyên bố Ottawa sẽ kết thúc sứ mệnh chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria. Động thái này sẽ chấm dứt vai trò gây tranh cãi của Canada trong cuộc chiến chống IS kể từ khi quốc gia này tham gia liên minh không kích tháng 10/2014.

Cụ thể Canada sẽ rút 6 máy bay đang tham gia ném bom các mục tiêu của IS tại Iraq và Syria vào ngày 22/2 tới, song vẫn sẽ duy trì 2 máy bay giám sát và máy bay tiếp nhiên liệu tại khu vực này.

Ngoài ra, chính quyền Ottawa cũng sẽ tăng gấp ba lần số binh sỹ làm nhiệm vụ huấn luyện lực lượng người Kurd tại miền Bắc Iraq, từ khoảng 70 người như hiện nay lên khoảng 200 người.

Trước đó, sau chiến thắng của Đảng Tự do Canada do ông Trudeau lãnh đạo trong cuộc bầu cử Quốc hội tháng 10 năm ngoái, Thủ tướng Canada cũng đã tuyên bố sẽ rút các chiến đấu cơ khỏi lực lượng liên quân không kích chống IS do Mỹ đứng đầu tại Iraq và Syria. Đây cũng là một phần cam kết trong chiến dịch tranh cử của ông Trudeau.

 

BT
Thăm dò khán giả