Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân chính phủ Nam Sudan tấn công tư dinh của Phó Tổng thống Machar

(ANTV) - Ngày 10/7, tư dinh của Phó Tổng thống Nam Sudan Riek Machar đã bị lực lượng trung thành với Tổng thống nước này Salva Kiir tấn công.

Phát biểu qua điện thoại với hãng tin Reuters, Người phát ngôn của Phó Tổng thống Machar - nhân vật từng là thủ lĩnh nổi dậy trước đây, nói: “Tư dinh của ông Machar đã bị tấn công 2 lần trong ngày hôm nay, bằng xe tăng và máy bay trực thăng vũ trang. Các máy bay của phe (Tổng thống) Kiir đã tấn công tư dinh này 2 lần.”

Người phát ngôn này hiện không ở Nam Sudan nhưng đang liên lạc với ông Machar. Nguồn tin cho hay lực lượng của ông Machar đã đẩy lui vụ tấn công này.

Kể từ thời điểm xảy ra những vụ tấn công nêu trên, tình hình ở thủ đô Juba đã lắng xuống./.

Hàn Quốc tự tin THAAD có thể đánh chặn tên lửa của Triều Tiên

Yonhap đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo ngày 10/7 cho rằng Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ ở Hàn Quốc sẽ có khả năng đánh chặn những tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm (SLBM) của Triều Tiên.

Bộ trưởng Han Min-koo phân tích hệ thống THAAD có thể đánh chặn SLBM của Triều Tiên nếu chúng được phóng ở Hàn Quốc.

Ông cũng cho biết SLBM của Triều Tiên là tên lửa được phóng từ tàu ngầm, nên dựa vào các hoạt động chống ngầm của Hải quân, Hàn Quốc sẽ phát hiện và vô hiệu hóa tên lửa này trước khi nó được phóng.

Theo ông, Hàn Quốc đã có các tên lửa Patriot có khả năng đánh chặn những lên lửa tầm ngắn, song do tầm bắn hạn chế nên việc bổ sung THAAD sẽ là sự hỗ trợ lớn.

Phát biểu trên được đưa ra một ngày sau vụ Bình Nhưỡng phóng thử một SLBM ở vùng biển phía Đông Nam thành phố cảng Sinpo, tỉnh Nam Hamgyong.

Tuy nhiên, theo quân đội Hàn Quốc, vụ thử này đã thất bại./.

BT
Thăm dò khán giả