Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán cafe radio mang thông điệp hy vọng ở Mosul

(ANTV) - Sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan IS bị đánh bại khỏi Mosul, Iraq, thành phố này đã hoàn toàn được giải phóng, người dân nơi đây cũng đã được trả lại tự do. Tuy nhiên, công cuộc tái thiết thành phố từ những đống đổ nát hoang tàn đang gặp phải rất nhiều khó khăn từ kinh phí đến nhân lực. 

Nhằm khích lệ tinh thần của người dân, đồng thời mong muốn truyền tải thông điệp về niềm tin và hy vọng, 1 quán cafe radio độc đáo vừa mới được mở ra, thu hút sự chú ý của dư luận.

Quán cafe này đã kết hợp cùng "One FM" - một chương trình phát thanh địa phương để khách hàng tới đây có thể vừa thưởng thức đồ uống, vừa theo dõi tin tức hoặc trình bày những khiếu nại của mình đến chính quyền, đồng thời khuyến khích người dân nói lên mong muốn và những lo lắng của họ về tương lai.

Anh Abdul Rahman Al-Khier, người sáng lập cafe "One FM" cho biết, "Quán cafe này là nơi chúng tôi sẽ mời các quan chức chính quyền đến studio để giải đáp thắc mắc của người dân hay những vấn đề mà họ đang gặp phải, thông qua những mẩu giấy mà họ gửi qua phục vụ. Người phục vụ sẽ chuyển mẩu giấy đó vào trong studio và phát thanh viên sẽ đọc câu hỏi để khách mời trực tiếp trả lời trên sóng. Điều này có thể giải quyết được nhiều vấn đề."

Khách hàng Anh Noor Muyaser chia sẻ, "Đây là lần đầu tiên xuất hiện quán cafe kiểu này ở Mosul, nơi đón chào cả những người trẻ còn độc thân hay những người đã có gia đình. Nó thực sự rất tuyệt vời."

Nhà sáng lập quán cafe này cho biết, chi phí để mở quán cafe lên tới 70.000 USD. Toàn bộ tiền lương của phát thanh viên và nhân viên phục vụ sẽ được chi trả từ doanh thu của quán. Trong suốt thời gian chiếm đóng, các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan đã ngăn cấm người dân Mosul tiếp cận các hình thức nghệ thuật như âm nhạc và ngăn cản họ tiếp cận thông tin qua các chương trình phát thanh. Chính vì thế, quán cafe radio này là 1 hình thức mở ra sự tự do và mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho người dân nơi đây trên hành trình tái thiết thành phố sau sự tàn phá của chiến tranh.

BT
Thăm dò khán giả