Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán cà phê thay đổi số phận người khuyết tật

(ANTV) - Với hầu hết người khuyết tật, có một cuộc sống bình thường vốn đã rất khó khăn chứ không nói tới chuyện tìm một công việc có thể trang trải cuộc sống hằng ngày. Một cửa hàng cà phê tại thủ đô Beirut, Li băng, đã thuê những người khuyết tật làm việc với mong muốn giúp thay đổi cái nhìn của xã hội về cộng đồng thiệt thòi này.

Một cửa tiệm cà phê mới mở tại thủ đô Beirut đang trở thành tâm điểm của sự chú ý, không phải là bởi những thức uống được phục vụ mà là bởi những nhân viên làm việc tại đây tất cả đều là người khuyết tật. Ông chủ quán Wassim el Hage hiện còn làm việc với vai trò là một bác sĩ trị liệu. "Người khuyết tật cần được cộng đồng trao cơ hội, họ cần được tham gia lao động và đóng góp nhiều hơn."

Một nghiên cứu cho thấy 80% người khuyết tật tại Liban không có việc làm trong khi đó cộng đồng người khuyết tật chiếm tới 10% dân số quốc gia. Một công việc đơn giản như tại Agonist là ước mơ của rất nhiều người. Anh Dolor Shadid, nhân viên quán cà phê Agonist chia sẻ: "Tôi vẫn rủ bạn bè và người thân tới đây thưởng thức cà phê, chúng tôi rất vui khi được phục vụ các khách hàng và coi họ như những người anh chị em của mình vậy."
 
Từ khi đi vào hoạt động tới nay, quán cà phê Agonist đã luôn là một địa chỉ lui tới thường xuyên của nhiều khách hàng tại Beirut. Anh Nadim Daher, khách hàng cho hay, "Thú thực đây là lần đầu tiên tôi biết tới trải nghiệm độc đáo này, nó thực sự tuyệt vời."
 
Nhiều thành viên của Agonist đều coi nơi này không chỉ đơn thuần là một quán cà phê nơi họ có thể làm việc và được trả lương, mà trên hết đó là một nơi họ có thể chứng minh cho thế giới thấy người khuyết tật có thể tạo ra những sự khác biệt.
BT
Thăm dò khán giả