Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán cà phê phục vụ bằng ròng rọc để phòng lây nhiễm

(ANTV) - Để xua tan nỗi lo của nhiều người khi phải tiếp xúc trực tiếp với nhau trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, một quán cà phê ở Thái Lan đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mới, phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh covid-19 cho cả khách hàng và nhân viên.

Quán cà phê này đã lắp đặt một hệ thống ròng rọc để phục vụ khách hàng. Hệ thống ròng rọc gồm 2 sợi dây buộc vào một chiếc hộp trong suốt. Sau khi gọi đồ uống, khách hàng đặt tiền vào hộp, nhân viên của quán sẽ kéo hộp để lấy tiền rồi đặt tiền thừa vào hộp để trả lại. Đồ uống được đặt vào một chiếc hộp khác có bánh xe và chuyển cho khách hàng bằng ròng rọc.

Mặc dù khi mua đồ uống mất nhiều thời gian hơn so với trước, nhưng nhiều khách hàng đã bày tỏ đồng tình với sáng kiến này của quán cà phê, vì nó giúp họ cảm thấy an toàn hơn khi giảm bớt sự tương tác trực tiếp trong bối cảnh dịch bênh Covid-19 đang lan rộng.

Quán cà phê này cũng khuyến khích khách hàng thực hiện thanh toán trục tuyến bằng mã QR, để nhân viên và khách hàng không phải chạm tay vào tiền mặt, vốn được coi là một nguồn có thể lây nhiễm Sars-CoV-2.

Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục sắp xếp công chức làm việc tại nhà

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 21/3) cho biết, các ca nhiễm  SARS-CoV-2 mới trong hai ngày qua tại đặc khu đã tăng mức cao kỷ lục, có thể dẫn đến bùng phát trong cộng đồng, vì thế kể từ ngày 23/3 sẽ khôi phục lại việc sắp xếp công việc đặc biệt cho các công chức, các cơ quan chính quyền đặc khu chỉ cung cấp các dịch vụ công cộng cần thiết, khẩn cấp và có giới hạn.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cũng kêu gọi các công ty tư nhân sắp xếp cho các nhân viên làm việc tại nhà. Các trung tâm giải trí, thể thao, viện bảo tàng kể từ 23/3 cũng tạm thời ngừng phục vụ. Bà cũng nhấn mạnh rằng Hong Kong không cần phải áp dụng các biện pháp nhập cảnh nghiêm ngặt mà vẫn có thể hạn chế dòng người nhập cảnh. Cùng với việc nhiều thành phố đóng cửa, các chuyến bay đến Hong Kong bị cắt giảm, số lượng không phải là cư dân Hong Kong nhập cảnh giảm mạnh.

Trong 2 tuần tới sẽ tiếp tục làn sóng du học sinh trở về Hong Kong, dịch bệnh từ nước ngoài đổ về cũng sẽ nghiêm trọng và khó xử lý hơn bất cứ thời điểm nào trước đây ở Hong Kong, thậm chí các ca nhiễm mới sẽ bùng nổ liên tục trên diện rộng và có khả năng làm tê liệt hệ thống y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả