Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán cà phê cho người khiếm thính ở Colombia

(ANTV) - Với những người khiếm thính, tìm một nơi để giao lưu và kết nối với cộng đồng là một việc không hề dễ dàng. Đó cũng là nỗi khó khăn của những người câm điếc tại Colombia, vốn chiếm 14% dân số nước này. Thấu hiểu điều đó, một quán cà phê đặc biệt đã được mở tại thủ đô Bogota, mang đến cho họ một không gian kết nối, dù không lời.

Bật đèn lên. Đó là dấu hiệu để gọi người phục vụ - một phong cách quen thuộc của quán cà phê dành cho người khiếm thính. Mang tên Không Lời, nhưng quán cà phê lại toát lên vẻ sống động với những bàn tay diễn tả ngôn ngữ ký hiệu. Khi được mở cửa vào tháng 6, chủ quán mong rằng đây sẽ là nơi giao lưu của những người câm điếc, nhưng chỉ sau một thời gian, vòng tròn kết nối đã mở rộng hơn.

Chị Maria Fernanda Vanegas, Chủ quán cà phê “Không lời” cho biết: "Quán café của chúng tôi tạo ra sự kết nối không chỉ giữa những người câm điếc với nhau đâu, cả những người có thể nghe nói cũng tìm đến đây, sử dụng ngôn ngữ ký hiệu được hướng dẫn để giao lưu với những người khác”.

Không chỉ có giao tiếp, khách hàng còn có thể xem ti vi và nghe nhạc theo cách riêng nữa. Các video ca nhạc đều có thủ ngữ để giúp người câm điếc hiểu được nội dung, đồng thời cảm nhận được độ rung của âm thanh qua lớp sàn gỗ đặc biệt.

Dù mới mở cửa không lâu nhưng quán cà phê Không Lời đã giành được nhiều cảm tình của khách hàng. Bởi điều quan trọng nhất mà những người câm điếc tìm thấy ở đây, không phải là những món đồ uống ngon lành, mà chính là nơi để giao lưu và kết nối./.

 

BT
Thăm dò khán giả