Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán bar Daiquiri huyền thoại kỷ niệm tròn 200 năm tuổi

(ANTV) - La Floridita, quán bar huyền thoại được mệnh danh là “cái nôi của Daiquiri”, loại đồ uống có cồn pha chế thủ công xuất xứ từ Cuba và nay đã nổi tiếng thế giới, mới đây đã tổ chức lễ kỷ niệm tròn 200 năm tuổi, thu hút những người hâm mộ từ khắp thế giới đến tham dự.

Nằm trong khu phố cổ kính nhất của La Habana, La Floridita là 1 trong những địa danh mang tính biểu tượng ở Cuba, được coi là cái nôi của cocktail Daiquiri. Đây cũng là nơi diễn ra cuộc thi quốc tế nhằm tôn vinh loại thức uống này, quy tụ những bartender danh tiếng từ các nước trên thế giới như Argentina, Canada, Cuba, Mexico, Mỹ và Panama. Quán bar cũng thu hút được sự chú ý nhờ việc Đại văn hào Mỹ Ernest Hemingway, người từng có nhiều năm sống tại La Habana, từng tiết lộ rằng ông thường tới La Floridita để thưởng thức Daiquiri và tìm cảm hứng sáng tác.

Cô Barbara Betancourt, Bartender chia sẻ: "Bất cứ bartender nào cũng muốn được làm việc tại La Floridita, bởi đây là quán bar lâu đời nhất, nổi tiếng nhất."

Anh TJ Palmieri, Bartender cho biết: "Tôi nghĩ mối liên hệ giữa La Floridita và đại văn hào Hemingway chính là sự thể hiện tuyệt vời cho mối liên hệ giữa Mỹ và Cuba. Một sự trao đổi ý tưởng và hương vị, 1 sự gắn kết đích thực giữa người dân 2 nước."

Ra đời từ cuối thế kỷ 19, Daiquiri là 1 loại cocktail lạnh pha từ rượu rum đặc trưng của Cuba với chanh, đá xay và đường. Qua hơn 1 thế kỷ phát triển, giờ đây loại đồ uống này đã có vài chục biến thể khác nhau, và đã được phổ biến ra khắp thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả