Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Qatar khai trương bảo tàng quốc gia

(ANTV) - Mới đây, Qatar vừa cho mở cửa 1 trong những dự án văn hóa xa xỉ nhất của quốc gia vùng Vịnh này, đó là bảo tàng quốc gia Qatar. Bảo tàng với lối kiến trúc độc đáo, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Jean Nouvel, kể câu chuyện về lịch sử của quốc gia bé nhỏ Qatar và hành trình trở thành 1 đất nước giàu có nhờ dầu mỏ.

Bảo tàng được xây dựng trên nền diện tích lên tới 52000m2 với thiết kế độc đáo được lấy ý tưởng từ những cánh hoa hồng trên sa mạc, bên 1 hồ nước nhân tạo và nằm dọc bờ biển Doha. Bên trong bảo tàng có nhiều khu trưng bày, trong đó có 1 màn hình lớn công chiếu những đoạn video về lịch sử của Qatar dưới thời cai trị của Anh và đế chế Ottoman. Ngoài ra, còn có những khảo cổ vật thời tiền sử, những mô hình sinh vật trên sa mạc, bộ xương hóa thạch khủng long và hơn 600 tác phẩm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Thời gian xây dựng bảo tàng của Qatar mất đến gần 1 thập kỷ, là 1 trong những nỗ lực nhằm quảng báo văn hóa truyền thống của quốc gia vùng Vịnh này đến bạn bè quốc tế.

Israel: Hàng ngàn người tham gia cuộc thi chạy đua dưới bùn

Hôm 29/3, hàng ngàn người dân Israel đã tham gia 1 cuộc thi vô cùng thú vị và độc đáo, đó là chạy đua dưới bùn.

Sự kiện này được tổ chức thường niên và đây là năm thứ 2 diễn ra sự kiện. Những người tham gia cuộc đua sẽ phải vượt qua 20 chướng ngại vật trong bùn bao gồm đu dây, leo đồi bùn và bò dưới lốp xe... Ngoài ra, có 3 mức quãng đường mà người chơi có thể lựa chọn là 10, 5 và 2km. Mặc dù rất khó để có thể hoàn thành bài thi dưới những lớp bùn trơn trượt và lầy lội, tuy nhiên mọi người đều hào hứng tham gia cuộc thi này. Họ cho biết qua những phần thử thách sẽ giúpm con người rèn luyện tính kiên nhẫn, sự dẻo dai và tinh thần vượt khó, vượt khổ.
BT
Thăm dò khán giả