Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Qatar đóng cửa Đại sứ quán Cộng hòa Chad Chad

(ANTV) -Bộ Ngoại giao Qatar ngày 24/8 đã ra thông báo yêu cầu đóng cửa Đại sứ quán Cộng hòa Chad và cho phép các nhà ngoại giao nước này 72 giờ để rời khỏi Qatar.  

 
Bộ Ngoại giao Qatar hôm qua đã ra thông báo yêu cầu đóng cửa Đại sứ quán Cộng hòa Chad và cho phép các nhà ngoại giao nước này 72 giờ để rời khỏi Qatar. Qatar cũng cáo buộc Cộng hòa Chad đã tham gia một chiến dịch tống tiền mang động cơ chính trị nhằm chống lại Doha.
 
Trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Chad thông báo đóng cửa Đại sứ quán Qatar ở thủ đô N’Djamena và yêu cầu các nhân viên ngoại giao rời khỏi nước này trong vòng 10 ngày, cáo buộc Doha âm mưu gây bất ổn đất nước thông qua Libya.
 
Qatar hiện bị bốn nước Arap gồm Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập cô lập sau khi cáo buộc nước này tài trợ cho các nhóm cực đoan, bất chấp việc Qatar phủ nhận những cáo buộc này.
 
LHQ kêu gọi tạm ngừng tấn công IS tại Raqa để bảo vệ dân thường
 
 
Liên hợp quốc (LHQ) ngày 24/8 kêu gọi tạm ngừng chiến dịch tấn công vào các mục tiêu của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở thành phố Raqa của Syria, nhằm bảo vệ dân thường đang trú ngụ trong thành phố này.
 
Theo ước tính của Nhóm công tác nhân đạo của LHQ tại Syria, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), một đồng minh của các tay súng Arab và người Kurd, được sự yểm trợ của máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Syria, đã đánh chiếm và giành lại quyền kiểm soát 60% thành phố Raqa từ tay IS, song có tới 25.000 dân thường vẫn đang mắc kẹt tại khu vực còn lại trong thành phố do IS chiếm đóng.
 
Nhóm công tác nhân đạo của LHQ tại Syria cho rằng đã đến lúc cân nhắc về các kế hoạch giúp dân thường rời khu vực chiến sự này và việc thiết lập "khoảng dừng nhân đạo" là việc làm cần thiết để bảo vệ dân thường trước nguy cơ bị IS lợi dụng trở thành "lá chắn sống".
 
 
Thăm dò khán giả