Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

PSY là nghệ sĩ châu Á đầu tiên giành nút kim cương của Youtube

(ANTV) -Với 10 triệu lượt người theo dõi trên Youtube, nam ca sĩ PSY  lại một lần nữa viết nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ nhận nút Kim Cương do Youtube trao tặng. 

 
Đặc biệt hơn nữa, PSY là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận được vinh dự lớn lao này.
 
Bên cạnh vinh dự nhận được nút Play Kim Cương, PSY còn xuất sắc khi giữ vững ngôi vương Nghệ sĩ có MV được xem nhiều nhất Youtube với 2,8 tỷ lượt xem cho MV Gangnam Style và MV "Gentleman" cũng đã vượt qua cột mốc một tỷ lượt xem, khiến anh trở thành một trong số ít nghệ sĩ có hai MV với lượt view tính bằng tỷ.
 
 Hút thuốc lá đe dọa sự phát triển bền vững
 
 
“Thuốc lá - mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia” là chủ đề của Ngày Thế giới Không thuốc lá (31/5) năm nay. Với những tác hại rất lớn do thuốc lá gây ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia ưu tiên thúc đẩy các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các chương trình thực hiện mục tiêu phát triển bền vừng đến năm 2030.
 
Thật khó để nhìn thấy các bao thuốc hay người hút thuốc lá tại đây, thậm chí không thấy cả ở trong những quán bar, quán cà phê đông đúc và sôi động.
 
Từ năm 2014, Quốc hội Ethiopia đã thông qua luật cấm hút thuốc lá ở những nơi công cộng. Người dân địa phương đều thực hiện nghiêm túc luật cấm này và Mekelle trở thành thành phố không khói thuốc đầu tiên của Ethiopia.
 
Cô Hiriti - Chủ quán Hiriti Coffeehouse nói: "Chắc chắn là những người hút thuốc không thích điều này nhưng còn tùy thuộc vào cách bạn thuyết phục họ. Tôi nói với khách của mình rằng việc cấm hút thuốc không chỉ vì tuân thủ luật pháp mà còn vì sức khỏe của chính họ . Khách của tôi đã phản ứng rất tích cực khi tôi nói như vậy. "
 
Tại châu Phi, một số nước đã cấm hút thuốc ở nơi công cộng tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng thực hiện nghiêm túc như Ethiopia.
Không chỉ với thuốc lá truyền thống, Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo thuốc lá điện "là mối đe dọa nghiêm trọng"  đối với thế hệ tương lai.
 
Tiến sĩ Douglas Bettcher - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói: "Mục đích của quy định này là ngăn chặn những người không hút thuốc, trẻ vị thành niên tiếp cận thuốc lá và các sản phẩm liên quan nhằm giảm thiểu tác hại cho cả người trực tiếp hút thuốc và người hút thuốc thụ động".
Theo WHO, mỗi năm thế giới có khoảng 6 triệu người chết do các bệnh liên quan đến hút thuốc lá và 600.000 người chết do phơi nhiễm với khói thuốc lá thụ động.
 
Theo Tiến sĩ Armando Peruga - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng: “Chất nicotin có tính gây nghiện cao trong thuốc lá - ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thanh thiếu niên và thai nhi trong bụng mẹ. Cả thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử đều có chứa các thành phần gây ung thư”.
 
Không hút thuốc lá là cách để bạn bảo vệ mình, bảo vệ người thân và cộng đồng đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước./.
 
 
Thăm dò khán giả