Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:43, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Prague – Điểm đến an toàn đón lễ Phục sinh ở châu Âu

(ANTV) - Ngày nghỉ cuối tuần cuối cùng của tháng 3 năm nay là dịp người dân châu Âu đón mừng lễ Phục sinh, và thủ đô Prague của Cộng hòa Séc đã trở thành 1 trong những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn, vì lý do an toàn, đặc biệt trong bối cảnh nỗi lo sợ trước nguy cơ khủng bố đang gia tăng.

Quảng trường Staromerske ở trung tâm thủ đô Praha được xem là trung tâm của Hội chợ Phục sinh năm nay, với nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ - ẩm thực phong phú, kéo dài từ 12/3 đến ngày 4/4.

Nằm giữa quảng trường, cách không xa các ngôi nhà gỗ bán bia, thịt quay, bánh nướng và đồ thủ công mỹ nghệ đặc thù của Séc là chuồng gia súc nhỏ với những chú cừu, dê, ngựa lùn xinh xắn. Đây là điểm nhấn thu hút người xem tại quảng trường vốn tập trung đông người nước ngoài nhất ở Praha.

Theo đánh giá của các website du lịch, Praha lọt vào top 6 trong số 25 địa danh đáng đến tham quan nhất thế giới năm 2016. Năm nay, ước tính số du khách nước ngoài đến Praha trong dịp lễ Phục Sinh từ 25 đến 29/3 tăng ít nhất 7% so với lượng du khách năm ngoái./.

BT
Thăm dò khán giả