Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pokemon Go có thể đe dọa tới an ninh quốc gia

(ANTV) - Pokemon Go đang là 1 trong những ứng dụng trò chơi tương tác thực tế hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại, thu hút lượng người chơi đông đảo trên toàn thế giới. 

Nhiều chuyên gia công nghệ thông tin tại Malaysia mới đây đã khuyến cáo người chơi cần chuẩn bị cho bản thân những kiến thức bảo mật cơ bản, bởi tin tặc có thể lợi dụng trò chơi để đánh cắp thông tin an ninh quốc gia quan trọng, đặc biệt khi người chơi sử dụng mạng không dây (Wifi) tại các cơ quan chính phủ.

Theo nhiều chuyên gia công nghệ thông tin, việc người chơi sử dụng wifi công cộng tại các cơ quan chính phủ để chơi Pokemon Go sẽ tạo điều kiện cho tin tặc tiếp cận việc truyền tải dữ liệu tại đây, qua đó đánh cắp thông tin quan trọng của chính phủ, đe dọa an ninh quốc gia.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị không nên lạm dụng mạng wifi tại cơ quan chính phủ vì bất cứ lý do cá nhân nào, đồng thời kiểm soát hiệu quả trò chơi này.

Một số biện pháp được đưa ra là ban hành quy định cấm chơi Pokemon Go tại 1 số khu vực nhất định như các cơ quan chính phủ, khu vực an ninh… cũng như nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của trò chơi đối với người dùng và các vấn đề có thể phát sinh.

Tổ chức An ninh mạng Malaysia cũng khuyến cáo người dùng tự trang bị cho mình kiến thức cơ bản về bảo mật khi sử dụng internet và ứng dụng di động, nhằm phòng ngừa nguy cơ bị tin tặc tấn công.

Pokemom Go đã gây ra tranh luận ở Malaysia, sau khi chính thức xuất hiện tại nước này từ ngày 6/8. Ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn Nintendo (Mỹ), và đã được 75 triệu người trên thế giới sử dụng./.

BT
Thăm dò khán giả