Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 2, 21/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương Tây mong muốn Nga lùi bước trước nguy cơ chiến tranh

(ANTV) - Trong khi đó, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich thường niên, các nhà lãnh đạo châu Âu, Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) khẳng định rằng bế tắc về việc quân đội Nga đe dọa Ukraine không cần phải kết thúc bằng chiến tranh - ngay cả khi họ nhấn mạnh rằng xung đột vũ trang vẫn có nguy cơ nổ ra và các đồng minh phương Tây sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết: “Không quá muộn để Nga thay đổi hướng đi, lùi lại trước bờ vực, ngừng chuẩn bị cho chiến tranh và bắt tay vào tìm kiếm một giải pháp hòa bình”, lưu ý rằng thêm “nguy cơ xung đột là có thật”.
 
Thủ tướng Đức Olaf Scholz, người đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước, cũng đưa ra một cảnh báo tương tự. “Nguy cơ này vẫn chưa có cách nào để ngăn chặn. Nhiệm vụ của chúng tôi sẽ là sử dụng bất kỳ cơ hội nào, dù nhỏ nhất, để mở ra con đường tiến tới các cuộc đàm phán”.
Trong diễn biến liên quan, Chính phủ Đức và Pháp ngày 19/2 đã kêu gọi công dân của họ rời Ukraine càng sớm càng tốt trong bối cảnh gia tăng lo ngại về xung đột liên quan tới Nga và Ukraine.
 
Về phía Nga, nước này luôn bác bỏ và khẳng định những cáo buộc trên là động thái gây leo thang căng thẳng vô căn cứ, đồng thời nhấn mạnh Nga không gây đe dọa cho bất cứ quốc gia nào.
BT
Thăm dò khán giả